115 là gì? Hướng dẫn cách gọi 115 nhanh nhất trên điện thoại

115 là gì sẽ được 868H bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn có những bất ngờ và sự cố xảy ra không lường trước được, để chuẩn bị cho những sự cố bất ngờ các quốc gia đã có sẵn những số điện thoại đặc biệt phòng khi có sự cố, tai nạn thiên tai hoặc các trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác, và ở Việt Nam số điện thoại cấp cứu và cứu thương được lựa chọn đó là 115.

Cùng tìm hiểu số điện thoại 115 là gì?

115 là gì? Hướng dẫn cách gọi 115 nhanh nhất trên điện thoại
115 là gì? Hướng dẫn cách gọi 115 nhanh nhất trên điện thoại

Đầu số 115 có đặc điểm là cực kỳ dễ nhớ trong trường hợp khẩn cấp, vì 115 là số điện thoại gọi nhanh đến tổng đài cứu thương. Do đó, anh em cần ghi nhớ số điện thoại này để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Số điện thoại 115 sẽ giúp anh em gọi đến tổng đài cấp cứu, tổng đài 115 sẽ điều xe cấp cứu đến địa chỉ anh em cung cấp trong thời gian nhanh nhất, để đưa người bị ốm – bị thương đến bệnh viện. Tổng đài viên 115 cũng sẽ hướng dẫn anh em cách sơ cứu người bệnh khi cần thiết. Người gọi đến tổng đài 115 cần nghe cũng như thực hiện hướng dẫn của nhân viên để tránh những sự cố không đáng có.

Cách gọi 115 trên điện thoại

Cách gọi 115 là gì? Cách gọi 115 đơn giản nhất là bấm trực tiếp 115 trên điện thoại và thực hiện cuộc gọi.

Mã vùng khi gọi 115 là gì? Có cần mã vùng để gọi số 115 không?

Để giúp người dân gọi đến tổng đài 115 nhanh nhất có thể, thì số điện thoại 115 khi gọi đi sẽ không cần nhập mã vùng để tránh mất thời gian khi cấp cứu và cấp cứu được kịp thời.

Mã cùng để gọi 115 là gì? Có cần mã vùng khi gọi 115
Gọi đến tổng đài 115 không cần phải có mã vùng

Riêng đối với khu vực TP.HCM theo thông tin từ UBND TP.HCM TP từ cuối năm 2020 sẽ hình thành trung tâm tiếp nhận xử lý thông tin sự cố cùng cứu nạn và cứu hộ, sẽ tiến hành hợp nhất tổng đài 114 từ các tổng đài 113 cùng 114 và 115.

Giờ đây, khi cần gọi xe cấp cứu khẩn cấp cứu nạn cứu hỏa hay gọi công an người dân chỉ cần gọi một trong các số 113 114 hoặc 115. Điều này giúp người dân thực hiện liên hệ với cơ quan chức năng dễ dàng hơn, để báo cáo sự cố và giúp các khách du lịch liên hệ các dịch vụ khẩn cấp dễ dàng hơn.

Gọi cho 115 có bị mất phí không?

Bên cạnh thắc mắc phổ biến 115 là gì thì điều quan trọng tiếp theo mà người dùng quan tâm chính là cước phí gọi đi. Số điện thoại 115 chính là số điện thoại khẩn cấp và hoàn toàn được miễn phí trên khắp lãnh thổ của Việt Nam. Mọi người có thể gọi đến 115 để gọi xe cấp cứu và được miễn phí 100% cước gọi cứu người nhanh nhất.

Các trường hợp cần thiết gọi 115

Các trường hợp khẩn cấp để gọi 115 là gì? Dưới đây chính là những trường hợp thực sự cần thiết để gọi 115:

Trường hợp 1: Khi đột nhiên người bệnh có một trong các triệu chứng sau

• Căng tức vùng ngực nhất là ở vùng ngực trái.

• Đột ngột khi bị tím tái kèm khó thở.

• Nhức đầu dữ dội kèm yếu tay chân nói khó co giật và hôn mê.

Trường hợp cần thiết gọi 115 là gì? Là khi đột ngột tím tái khó thở
Trường hợp cần thiết gọi 115 là gì? Là khi đột ngột tím tái khó thở

Trường hợp 2: Bao gồm các trường hợp

• Bị các tai nạn nguy hiểm như đuối nước, ngã từ trên cao xuống, bỏng, điện giật, bị côn trùng cắn.

• Tai nạn giao thông nghi chấn thương vùng đầu bụng và chảy nhiều máu.

• Người bị nôn ói chóng mặt và đau đầu sau khi ăn.

• Bà bầu đột ngột mệt mỏi và cần gọi cấp cứu.

Một vài lưu ý nhỏ cho người gọi cấp cứu 115

Lưu ý khi gọi 115 là gì? Số điện thoại khẩn cấp 115 là số điện thoại chỉ nên gọi khi anh em thực sự cần sự giúp đỡ, chứ không phải gọi đến tổng đài 115 chỉ để trêu đùa tổng đài viên nên hãy sử dụng điện thoại của anh em một cách khôn ngoan:

– Người gọi cấp cứu không được tắt máy trước khi nhân viên y tế của trung tâm cấp cứu 115 chưa tiếp nhận đủ thông tin, hoặc chưa khai thác hết các thông tin liên quan đến bệnh nhân cũng như vấn đề.

– Trung tâm cấp cứu sẽ tư vấn sau đó thông qua khoa xử trí cấp cứu điều xe cứu thương đến tận nhà, và tại hiện trường để điều trị cho bệnh nhân.

– Qua điện thoại người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế tư vấn, hướng dẫn các kỹ thuật sơ cứu ban đầu trong thời gian chờ xe cấp cứu đến.

– Tại nhà và tại hiện trường bệnh nhân được sơ cấp cứu kịp thời, hiệu quả; được theo dõi, chăm sóc y tế trên đường đến bệnh viện.

– Khách hàng sử dụng dịch vụ di động ở bất kỳ địa phương nào chỉ cần gọi đến số hotline 0704.115.115 không cần mã vùng.

Lưu ý khi gọi 115 là gì? không nên tắt máy khi nhân viên y tế chưa có đủ thông tin
Lưu ý khi gọi 115 là gì? Không nên tắt máy khi nhân viên y tế chưa có đủ thông tin

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đầu số 115 là gì và cách gọi 115 nhanh nhất qua bài viết trên. Cách tốt nhất để không quên số điện thoại xe cấp cứu anh em nên lưu số vào điện thoại của mình, trường hợp khẩn cấp anh em chỉ cần bấm điện thoại và gọi ngay lập tức cho xe cấp cứu. Đừng quên theo dõi những tin tức hấp dẫn khác được cập nhật mỗi ngày tại 868H anh em nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *