Bảng xếp hạng bong da Y ngày 18-01-2023: Napoli trỗi dậy

Mùa giải thi đấu 2022-2023 của Serie A – giải thi đấu của bảng xếp hạng bong da Y, năm nay khá gay cấn và đáng theo dõi. Cùng với 868h nghiên cứu qua các thông tin của giải, để xem mùa giải năm nay thì trận đại chiến ở xứ mỳ ống có gì mới lạ nhé! Thông tin được cập nhật đến ngày 18-01-2023.

Bảng xếp hạng bong da Y – Serie A là gì?

Bảng xếp hạng bong da Y chính là xếp hạng kết quả thi đấu giữa các đội bóng nước Ý, giải này còn được gọi là bảng xếp hạng Serie A (giải hạng nhất). Thể thức thi đấu của giải đấu nổi tiếng này hoạt động theo thể thức vòng tròn, Serie A đã diễn ra hơn 90 năm kể từ mùa đầu tiên 1929/1930, và được coi là một trong những giải thi đấu bóng đá thu hút nhiều người xem trên thế giới, chỉ xếp sau World Cup và giải thi đấu Ngoại Hạng Anh. Giải thi đấu toàn nước Ý này được xem như một giải đấu vô địch quốc gia toàn nước Ý, các nhà phân tích bóng đá khá đậm tính chiến thuật. Các đội xếp cuối của bảng này (xuống hạng) sẽ chuyển qua thi đấu Serie B là giải hạng nhì.

UEFA hiện nay xếp hạng cho giải thi đấu Serie A ở vị trí thứ 3, chỉ sau 2 giải đấu là Ngoại Hạng Anh và giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha – Laliga. Giải đấu này thậm chí đã từng có thời điểm đứng đầu trong bảng xếp hạng của UEFA, đó là giai đoạn những năm 1986-1988 và 1990-1999, Serie A lúc đó chính là đỉnh cao vinh quang của những siêu sao bóng đá.

Những cái tên vĩ đại và nổi tiếng nhất góp mặt ở bảng xếp hạng bong da Y như câu lạc bộ Juventus, Inter Milan và AC Milan, các câu lạc bộ lừng danh này đều có tên trong nhóm G14, là nhóm đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu.

Sự hấp dẫn của bảng xếp hạng bong da Y đến từ những cầu thủ siêu sao.
Sự hấp dẫn của Serie A đến từ những cầu thủ siêu sao bóng đá trên toàn nước Ý.

Bảng xếp hạng bong da Y mùa giải 2022/2023 (cập nhật đến ngày 18-01-2023)

Bảng xếp hạng bong da Y mùa giải 2022 - 2023.
Bảng xếp hạng bong da Y mùa giải 2022 – 2023 đến ngày 18-01-2023

Thống kê các câu lạc bộ top đầu:

Vị trí nhất bảng hiện nay thuộc về Napoli với 47 điểm.

Vị trí thứ 2 là AC Milan với 38 điểm.

Vị trí hạng 3 và 4 là Juventus và Inter đồng số điểm là 37 bằng nhau.

Các câu lạc bộ xếp top cuối bảng xếp hạng sẽ chuyển qua Serie B khi mùa giải kết thúc:

Vị trí hạng 18 là Sampdoria với 9 điểm.

Vị trí hạng 19 là Hellas Verona với 9 điểm.

Vị trí hạng 20 là Cremonese với 7 điểm.

Nhận định tình hình các đội đang giữ vị trí đầu bảng

Napoli với 47 điểm là con số tuyệt vời chiếm giữ ngôi đầu bảng, khoảng cách 9 điểm với đối thủ truyền kiếp AC Milan. AC Milan cũng là một đội mạnh và nhiều lần trong lịch sử Serie có những pha lội ngược dòng. Với khoảng cách 9 điểm không quá nhiều hay quá ít, hiện tại thì Napoli đã có thể an tâm nhưng không thể xem thường.

Napoli đang dẫn trước ở Serie A

Juventus và Inter Milan đang có mặt trong top 4 đội mạnh nhất Serie A 2022-2023, đang nói ở chỗ là chỉ cách biệt nhau 1 điểm so với hạng 2 AC Milan. Juventus – bà đầm già thành Turin là cái tên đã thống trị Serie A nhiều lần nhất, nên khá nhiều người tin là mùa giải này dàn siêu sao của Juventus cũng sẽ không nằm kèo dưới.

Inter Milan đã cướp vị trí số 4 của Lazio vài tuần trước, hiện tại thì Inter Milan đồng điểm là 37 với Juventus và đang có đội hình chính vô cùng tốt, nên người hâm mộ cũng đang ngóng chờ sự tranh chấp ở vị trí 3 – 4 của 2 cái tên lớn này.

Những đội cận kề top 4

Thời điểm vài tuần trước thì vị trí 5 và 6 là của Inter Milan và Atalanta, tuy vậy thì bây giờ vị trí 5 và 6 hiện nay là Lazio và Atalanta đồng điểm 34. Tuy nhiên cách biệt 3 điểm so với vị trí số 3 và 4 của bảng xếp hạng này không quá lớn, nên dự đoán sẽ có một pha tranh chấp hạng khá gay cấn.

Câu lạc bộ chưa từng xuống hạng B lần nào: Inter Milan

Inter Milan chính là tên một trong các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Ý, trụ sở chính của Inter Milan hiện nay đặt tại tại Milano, Lombardia. . Tiền thân của Inter Milan chính là câu lạc bộ bóng đá Internazionale Milano S.p.A, được thành lập vào ngày 9 tháng 3 năm 1908 còn được biết tới là Công ty cổ phần CLB bóng đá Internazionale Milan. Ban đầu thì được người hâm mộ gọi tắt là Internazionale, Inter Milan hay sau này thì đơn giản hơn nữa chỉ là Inter.

Inter Milan hiện nay sở hữu tổng cộng 39 danh hiệu lớn, và đồng thời là câu lạc bộ giàu thành tích thứ ba của nước Ý, xếp sau Juventus (với 67 danh hiệu) và đối thủ cùng thành phố A.C. Milan (với 48 danh hiệu).

Inter Milan cho tới thời điểm này chính là câu lạc bộ duy nhất trên toàn nước Ý, đã tham dự đủ hết tất cả các mùa giải thi đấu của giải hạng nhất Serie A, kể từ thời điểm năm 1929 đến nay, và câu lạc bộ này đến nay vẫn chưa có lần nào phải xuống chơi ở giải hạng nhì Serie B.

Đội chưa từng xuống hạng ở bảng xếp hạng bong da Y
Logo Inter Milan

Serie A đang đi vào chặng gần cuối và có nhiều thay đổi ngày càng gay cấn hơn nữa. Phần đông các fan hâm mộ cho rằng dù sao chăng nữa Juventus cũng sẽ thống trị tiếp, tuy nhiên năm trước thì Inter Milan đã đăng quan, còn năm nay thì Napoli đang chứng minh được thực lực.

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *