Cách chơi bài yugioh đơn giản nhất cho người mới cùng 868H

Bài Yugioh, hay còn được biết đến là loại bài ma thuật. Đây là trò chơi khá mới mẻ trong giới trẻ hiện nay. Trò chơi này được ra đời dựa theo bộ manga cùng tên. Đây là bộ truyện tranh khá nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách chơi loại bài mới lạ này. Bài viết hãy cùng 868H tìm hiểu cách chơi bài Yugioh nhé.

Bài yugioh là gì?

Yu-Gi-Oh là tên gọi của bộ manga nổi tiếng tại Nhật Bản. Truyện xoay quanh các câu chuyện trong thế giới trò chơi. Đây là bộ truyện có nội dung hư cấu với tên gọi Duel Monster. Khi phát hành tại Việt Nam bộ truyện này có tên là “Vua trò chơi”. Từ các thẻ bài chỉ xuất hiện trong Manga đã được phát triển thành Trading Card Game trên thực tế.

Khi tham gia chơi bài yugioh người chơi sẽ sử dụng các quân bài quái vật, phép thuật và cạm bẫy. Nhằm mục đích giảm điểm sống của đối phương trở về 0 để dành chiến thắng.

Cách chơi bài Yugioh-1
Bài yugioh

Chuẩn bị vật dụng trước khi chơi

Các vật dụng được sử dụng để hỗ trợ trong lúc chơi bài gồm có:

 • Bộ bài yugioh: Mỗi người chơi sẽ tự chuẩn bị cho mình một bộ bài.
 • Bàn chơi bài: Là nơi để đặt các quân bài vào để tiến hành thi đấu.
 • Đồng xu: Trong quá trình chơi bài ở một vài lá bài sẽ có yêu cầu người chơi tung đồng xu.
 • Xúc xắc: Trong quá trình chơi bài ở một vài lá bài sẽ có yêu cầu người chơi tung xúc xắc.
 • Bộ đếm: Đây là các vật nhỏ được sử dụng với mục đích đánh dấu. Để theo dõi hiệu ứng của các lá bài.
 • Máy tính: Để theo dõi điểm sống của đối phương

Bài Yugioh gồm những phần nào

Bộ bài chính (Main Deck)

Đây là bộ bài mà người chơi dùng để rút bài trong quá trình chơi. Thông thường số lượng quân bài từ bộ bài chính sẽ từ 40-60 quân bài. Để tăng tỉ lệ rút bài thông thường người chơi sẽ chọn số lượng quân bài lớn hơn 40 quân bài một chút. Trong một bộ bài chính chỉ có thể tồn tại tối đa 3 quân bài giống nhau.

Bộ bài bổ sung (Extra Deck)

Đây là bộ bài  chứa các lá bài hồi sinh và lá bài quái vật ( Synchro và Fusion Monsters). Đây là những quân bài chỉ có thể sử dụng được khi đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Số lượng của bộ bài này là từ 0 đến 15 thẻ bài. Đây là bộ bài hoàn toàn riêng biệt với bộ bài chính trước đó.

Bộ bài bên ngoài (Side Deck)

Tương tự như bộ bài bổ sung, bộ bài này cũng có số lượng từ 0 đến 15 lá. Đây cũng là bộ bài riêng biệt với 2 bộ bài còn lại. Bộ bài này được sử dụng với chức năng thêm hoặc bớt các quân bài vào bộ bài chính trong quá trình đấu với đối thủ. Người chơi có thể sử dụng chức năng hoán đổi bất cứ lúc nào. Khi sử dụng bộ bài này. Điều kiện sử dụng là số lượng quân bài ở bộ bài chính sẽ không bị thay đổi. Và không có 3 quân bài trùng nhau trong 1 bộ bài.

Cách chơi bài yugioh

Luật chơi bài yugioh

Mục tiêu cho người chơi trong bài Yugioh là hạ điểm sống của đối thủ. Mỗi người chơi sẽ được cấp 8000 điểm sống trước khi tham gia game. Hoặc đối thủ hết bài để rút thì bạn sẽ chiến thắng.

Trước khi bắt đầu game người chơi cần chuẩn bị:

 • Trộn bộ bài của đối thủ cũng như của bản thân mình
 • Đặt cả 2 bộ bài úp xuống trên bàn chơi bài 
 • Kiểm tra chắc chắn rằng số lượng quân bài của 2 bên bằng nhau.
 • Tung đồng xu để quyết định ai là người ra bài trước.
 • Đầu tiên mỗi người sẽ được quyền rút 5 lá bài.
Cách chơi bài Yugioh-2
Luật chơi bài yugioh

Cách chơi bài yugioh

Một trận đấu bài sẽ bao gồm 3 ván và mỗi ván được chia thành 6 giai đoạn. Thắng được ⅔ ván thì bạn là người chơi chiến thắng.

Các giai đoạn trong một trận đấu bài bao gồm:

 • Giai đoạn rút bài (Draw Phase): Người chơi tiến hành rút 1 quân bài trong bộ bài chính. Ở giai đoạn này người chơi có quyền kích hoạt các lá bài cạm bẫy.
 • Giai đoạn chờ Standby Phase: Đây là giai đoạn hiệu ứng xảy ra, bạn có thể bỏ qua nó.
 • Giai đoạn chính 1 và 2 (Main Phase 1,2): Đây là hai giai đoạn có cách chơi và năng lực như nhau. Quái vật sẽ được triệu hồi ở giai đoạn này. Thay đổi trạng thái chiến đấu hoặc kích hoạt các lá bài hỗ trợ.
 • Giai đoạn chiến đấu (Battle Phase): Đây là giai đoạn người chơi sử dụng các lá bài quái vật để tấn công đói phương. Giai đoạn này sẽ kéo dài đến giai đoạn kết thúc. Khi tham gia chiến đấu bạn phải thực hiện các hành động: Báo hiệu với đối thủ trước khi tấn công, lựa chọn quái vật và mục tiêu tấn công ( bạn có thể tấn công trực tiếp vào điểm sống đối phương nếu không còn quái vật. Thông báo khi kết thúc lượt tấn công.
 •  Giai đoạn kết thúc (End Phase): Bỏ đi các lá bài hết hiệu lực cũng như các hiệu ứng trước đó. Bỏ bớt bài đi nếu trên tay còn 6 lá bài. 

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về cách chơi bài yugioh. 868H hi vọng bạn độc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về thể loại bài này. Đây là trò chơi được các bạn trẻ trên thế giới yêu thích. Bạn cũng có thể đọc thêm manga để có thể hiểu rõ hơn về cách chơi.

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *