CC là gì? Ý nghĩa của CC trong từng lĩnh vực khác nhau

CC là gì? CC là một khái niệm thường xuyên được nhắc đến thường xuyên và được sử dụng thịnh hành khi gửi email. Cụm từ CC ở từng lĩnh vực sẽ mang những ý nghĩa khác nhau nhất định. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm CC và các thông tin liên quan đến cụm từ này anh em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 868H nhé!

Cùng tìm hiểu CC là gì?

CC là gì? CC chính là cụm từ viết tắt của Carbon Copy
CC là gì? CC chính là cụm từ viết tắt của Carbon Copy 

CC là gì? CC chính là cụm từ viết tắt của Carbon Copy được hiểu thông dụng nhất với ý nghĩa bản sao khi gửi email. Việc click chọn gửi CC có thể gửi được cho nhiều người cùng một lúc. 

Người nhận ở trong trường hợp CC chỉ là những người được đưa vào luồng email để nắm bắt thông tin, cũng như nắm bắt tiến trình của công việc mà không cần phải phản hồi. Ngoài việc sử dụng để gửi email thì cụm từ CC còn được sử dụng ở các lĩnh vực khác nhau như : Làm đơn vị đo hoặc giá trị hay hiệu ứng nào đó….

Ý nghĩa trong từng lĩnh vực của CC là gì?

Ý nghĩa của CC là gì? CC thường được sử dụng nhiều ở các lĩnh vực khác nhau. Mỗi một lĩnh vực thì CC sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt:

CC sử dụng trong email

CC trong email dùng để gửi thư một lúc cho nhiều người
CC trong email dùng để gửi thư một lúc cho nhiều người

Khi bạn muốn gửi nội dung công việc hoặc tài liệu bất kỳ nào đó một lúc cho nhiều người khi dùng email thì sử dụng CC. Việc thực hiện gửi thư cho từng người một sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như năng suất. Vậy nên bạn chỉ cần soạn ra nội dung muốn gửi sau đó click CC và nhập các địa chỉ email muốn gửi. Chỉ với một cú click đơn giản là bạn đã có thể gửi được email cho nhiều người.

CC trong vật lý

CC trong vật lý chỉ các đơn vị đo lường thể tích
CC trong vật lý chỉ các đơn vị đo lường thể tích

Trong vật lý CC là gì? CC trong vật lý chính là một đơn vị đo lường được dùng rất nhiều. CC là viết tắt của từ Cubic Centimetre được dùng đo thể tích cm³ theo quy đổi 1CC = 1cm³ = 1ml.

CC trong game

CC thường được dùng nhiều trong game LMHT
CC thường được dùng nhiều trong game LMHT

Trong lĩnh vực game CC là gì? CC thường dùng ám chỉ một hiệu ứng khiến cho đối thủ khó chịu. Hiệu ứng CC có thể là hiệu ứng làm choáng hoặc làm đối phưng chậm lại. Hoặc cũng có thể là do đối phương gây ra stun lên cộng đồng của bạn. Trong LMHT và Liên Quân thì CC thường được sử dụng phổ biến nhất. Khi giao tranh với đối thủ thì bạn nên tận dụng những tính năng của CC mà tướng sở hữu để có thể giành chiến thắng nhanh chóng.

CC trong lĩnh vực giao thông

CC trong giao thông là đơn vị đo sử dụng trong lĩnh vực xe
CC trong giao thông là đơn vị đo sử dụng trong lĩnh vực xe

CC là gì trong lĩnh vực giao thông? CC thường sử dụng khi nhắc đến phân khối của một chiếc xe. Ví dụ như dung tích buồng đốt của xe hoặc có thể là thể tích xi lanh của xe. Đơn vị đo sử dụng trong lĩnh vực xe sẽ là cm³ = cc như xe 50 cc và 150 cc.

Cách dùng CC trong gmail

CC là gì? CC trong gmail thường được dùng để chọn gửi thư một lúc cho nhiều địa chỉ. Việc sử dụng CC rất đơn giản để thực hiện. Nếu bạn chưa biết sử dụng CC như thế nào trong gmail thì hãy thực hiện các bước sau nhé:

– Bước 1: Truy cập trình duyệt web và tiến hành mở gmail của mình lên.

– Bước 2: Tại giao diện chính của gmail click vào mục “soạn thư”. Lúc này hộp thư mới sẽ hiển thị lên và tại dòng đến bạn sẽ thấy CC.

– Bước 3: Tại ô nội dung bạn thực hiện soạn thảo nội dung thư cần gửi. Kế đến bạn nhập địa chỉ gmail của những người mà bạn muốn gửi đến.

– Bước 4: Nếu muốn gửi thư một lúc cho nhiều người và  để họ có thể nhìn thấy nhau thì click chọn CC. Còn nếu không muốn người nhận mail biết được danh tính của nhau thì thực hiện click BBC.

– Bước 5: Sau khi bạn nhập nội dung và địa chỉ người nhận xong chỉ cần click vào gửi để có thể chuyển email tới địa chỉ bạn đã nhập.

Cách dùng CC trong gmail rất đơn giản
Cách dùng CC trong gmail rất đơn giản

So sánh điểm giống và khác nhau của CC và BBC

CC và BCC đều là các tính năng được sử dụng khi gửi nội dung một lúc cho nhiều mail khác nhau. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ và sử dụng đúng chức năng của CC và BBC. Dưới đây là những điểm giống và khác nhau của CC và BBC để bạn có thể dễ dàng phân biệt:

Điểm giống

Điểm giống của BBC và CC là gì? Đây đều là các tính năng dùng để gửi nội dung một lúc cho nhiều email khác nhau. Lúc này bạn không phải mất thời gian soạn thảo nội dung nhiều lần để gửi cho từng người nữa. Việc của bạn là chỉ cần chọn nội dunng muốn gửi -> Chọn BBC hoặc CC -> Nhập địa chỉ email những người nhận và gửi là xong. Việc này rất tiện lợi giúp công việc trở nên năng suất hiệu quả hơn.

Điểm khác

Hiện tại vẫn còn nhiều người không thể phân biệt được BBC là gì và CC là gì? Giữa BBC và CC có các điểm khác như sau:

CC

– Tạo ra các bản sao.

– CC được dùng khi bạn muốn nhiều người nhận bản sao của email nhưng họ không phải là người nhận chính.

– Người nhận sẽ thấy được danh sách người bạn đã gửi email chung với họ.

– CC thích hợp gửi mail cho những thành viên cùng phòng ban lớp học hay cùng nhóm.

– Thông tin của CC được hiển thị công khai không cần danh tính và bảo mật.

CC và BBC có rất nhiều điểm khác nhau
CC và BBC có rất nhiều điểm khác nhau

BBC

– Tạo ra các bản sao tạm.

– BBC dùng gửi bản copy email một lúc cho nhiều người nhưng bạn không muốn họ biết bạn có gửi thêm những bản sao khác hay không.

– Người nhận email không thể thấy những email của người nhận khác.

– BBC thích hợp dùng khi gửi mail cho người khác cần bảo mật danh tính của họ.

Với các thông tin tổng hợp được 868H chia sẻ chắc chắn bạn đã biết rõ CC là gì rồi. Ngoài ra thông tin cũng cho biết ý nghĩa của CC ở các lĩnh vực khác nhau cũng như việc dùng CC khi gửi mail. Nếu còn gì thắc mắc chưa hiểu và muốn biết thêm các nội dung khác thú vị bạn hãy nhớ theo dõi 868H chúng tôi mỗi ngày nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *