Đá gà trực tiếp C1 – Những quy tắc cơ bản cần nhớ

Đá gà trực tiếp C1 là sân chơi quy tụ những gà chọi hay với tiền thách đấu từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi trận. Tại đây anh em có thể thỏa mãn được niềm đam mê với bộ môn đá gà đình đám này. Nếu anh em chưa biết nhiều về chọi gà C1 hãy tiếp tục theo dõi bài viết này của 868H để có những thông tin hữu ích về đá gà trực tiếp C1 hấp dẫn này nhé!

Tìm hiểu thông tin đá gà trực tiếp C1 là gì?

Nếu anh em là người yêu thích bóng đá sẽ dễ hình dung hơn về giải đấu chọi gà C1 này. Nếu như ở Campuchia hay Thái Lan chọi gà được công nhận là một trò giải trí hợp pháp đem lại doanh thu hàng triệu đô la cho nền kinh tế quốc gia. Ở Việt Nam đá gà được coi là một hình thức cá cược và nếu có tổ chức ở các lễ hội thì cũng chỉ dừng ở mức  giao lưu và có chính quyền quản lý. Tuy nhiên, ở nhiều tỉnh như miền Tây, Ninh Bình,  Thái Bình và Bình Dương kê thủ vẫn âm thầm mang gà đi chọi.

Đá gà trực tiếp C1 – Những quy tắc cơ bản cần nhớ
Đá gà trực tiếp C1 – Những quy tắc cơ bản cần nhớ

Có rất nhiều gà chọi đã ghi tên mình vào bảng vàng C1 vang danh khắp sới gà cả trong và ngoài nước. Những cái tên đó là: Mơ Thần hay Ô Taxi, Xám Messi và Xám Thần, Tía King Kong. Trong giới chọi gà thì thường chia giải đấu thành 2 cấp độ chính là C1 và C2:

– Đá gà trực tiếp C1 là nơi quy tụ của những chú gà chọi hay, đã từng tham gia thi đấu đá gà chọi và đạt giải ở các cấp độ nhỏ.

– Đá gà C2 là nơi đá gà có quy mô nhỏ hơn đá gà  C1. Những chiến kê thắng 2-3 độ đều được tham gia giải đấu này. Khi anh em tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chiến thắng nhiều trận đấu lớn, anh em có thể nâng cấp lên hạng C1.

Đá gà trực tiếp C1 là sân chơi cực đẳng cấp nơi những chiến kê đã có nhiều kinh nghiệm và thành tích. Giải đấu đá gà C1 này mang đến cho người xem những trận cầu mãn nhãn và mãn nhãn.

Quy tắc trong đá gà C1 anh em kê thủ cần biết

Không cần biết anh em là một cao thủ hay một sư kê mang gà đi đấu thì anh em cũng cần phải nắm rõ luật của đá gà trực tiếp C1,  để có thể biết được mình thắng thua như thế nào nên làm gì và không nên làm gì.

Giữ khoảng cách khi anh em nhử gà

Thêm một luật đá gà trực tiếp C1 anh em cần nhớ đó là không ôm gà lung tung. Và gà chọi không được tiếp xúc gần với gà của đối thủ. Nếu thấy đối thủ cố tình áp sát tốt nhất anh em nên ôm gà và tránh đi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài gọi “nhử gà” vẫn nên giữ khoảng cách với đối phương. Bởi trên thực tế có rất nhiều dân chơi gà chọi chuyên nghiệp lợi dụng thời điểm tốt này để cho gà đâm đòn.

Quy tắc trong đá gà trực tiếp C1: Giữ khoảng cách khi nhử
Nên giữ khoảng cách khi nhử gà trong đá gà C1

Chủ động chọn được chỗ đứng

Như đã nói ở trênđá gà trực tiếp C1 ở Việt Nam hoàn toàn là một tổ chức chui, nên địa điểm chọi gà trực tiếp C1 không quá đầu tư, chỉ cần một không gian rộng rãi an toàn và khó tìm. Trước khi vào trận gà chọi sẽ được kiểm tra tổng quát về sức khỏe và cân nặng. Sau khi trả gà về anh em nên quan sát kỹ sân đấu và chọn vị trí cho phù hợp:

• Nếu sân mấp mô gập ghềnh chỗ cao chỗ thấp thì chọn chỗ cao mà đứng. Như vậy khi thả gà chọi ra thì gà của anh em sẽ chiếm thế thượng phong.

• Nếu nuôi gà chọi trong nhà nên chọn chỗ tối, nơi có ánh sáng không quá gắt để tránh làm gà bị chói mắt.

• Nếu đá gà chọi ở ngoài thì nên chọn chỗ sáng sủa.

Khi đã chọn được vị trí tốt anh em chỉ việc đặt gà xuống đất và nhìn về hướng gà.

Xử lý nhanh vết thương của gà chọi giây phút giải lao

Trong thời gian nghỉ kê thủ nên kiểm tra kỹ tình trạng của gà chọi mình. Nhanh chóng xử lý vết thương để gà chọi được tiếp tục chiến đấu. Đối với vết thương nhẹ trên gà chọi thì anh em có thể điều trị sau. Lấy khăn thấm nước lau mặt và mũi gà sau đó vỗ suyễn, thông miệng làm sạch đờm và máu trong họng gà chọi.

Riêng đối với vết thương hở chảy máu của gà chọi, tốt nhất là cố gắng cầm cự và anh em dùng đất lấp đi. Bên cạnh đó, kê thủ cần phán đoán tình hình của gà chọi và tìm cách giải quyết.

Quy tắc trong đá gà trực tiếp C1: Xử lý vết thương gà chọi nhanh chóng
Xử lý nhanh vết thương của gà chọi giây phút giải lao

Đừng vội khi gà chọi của đối thủ dính cựa

Kết thúc giai đoạn nhử gà rồi thì hai bên sẽ bước vào cuộc chiến thực sự. Khi có tín hiệu “sẵn sàng thả” của trọng tài anh em từ từ đặt gà xuống sân. Hãy nhớ rằng một tay giữ cánh ngực và đùi và tay kia giữ đuôi gà chọi. Hãy chắc chắn rằng con gà chọi của anh em có một sự cân bằng tốt. Đợi trọng tài hô “bỏ đuôi” thì nhanh chóng thả tay ra để gà có thế thượng phong tấn công đối thủ. Chỉ cần chậm nửa nhịp là gà của anh em sẽ thua trước đối thủ và gặp nguy hiểm.

Đó là tất cả những gì về đá gà trực tiếp C1 mà 868H muốn chia sẻ đến các kê thủ. Nếu anh em có kinh nghiệm tham gia các đấu trường lớn hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người để cùng học hỏi nhé. 868H chúc cho anh em sẽ mang được những chú chiến kê của mình tham gia đá gà trực tiếp C1 thật hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *