Ga bong mang gi – Cách xem màu mạng gà đá 2022 cực chuẩn

Ga bong mang gi là một trong những phép dựa theo phong thủy. Bên cạnh những cách xem tướng tá của gà thì mạng gà cũng là một trong những yếu tố lựa chọn. Sau đó mới tới quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng và luyện tập để cho ra kết quả cuối cùng. Phép xem mạng gà qua màu lông gà, màu chân gà để xác định những chiến kê của mình. Anh em hãy cùng 868H tìm hiểu thêm những chiến kê có màu mệnh nào sẽ khắc chế nhau khi chơi nhé.

Cách xem màu mạng ga bong mang gi
Cách xem màu mạng gà

Ga bong mang gi? Nguồn gốc của chúng

Màu mạng gà đá hôm nay sẽ căn cứ theo màu sắc của gà xem chúng có tương ứng với ngũ hành nào ở trong phong thủy. Và từng nhóm màu sắc này, sẽ tương ứng cùng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ của anh em.

Về cơ bản, cách xem dựa trên bảng ngũ hành ở trong phong thủy khá là đơn giản. Gồm màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mọi giống gà chọi nhất định của anh em. Khi đó, anh em nắm được các màu mạng đá gà sẽ biết được chúng tương sinh hơn.

Về nguồn gốc của kê kinh, nhà cái lại không có thông tin nào khác ngoài mấy chữ “sách gà Phạm Công” cả. Tất cả những gì mà mọi người biết về ga bong mang gi ngày nay đều qua bản dịch. Cụ thể bản dịch nôm Kê kinh diễn nghĩa dạng thơ lục bát của Giao-Hòa, lão-nhiêu Nguyễn Phụng Lãm.

Tương truyền, Đức Ngài này rất ham mê môn chọi gà và nuôi đến hàng ngàn chiến kê. Mục đích để nghiên cứu những phép xem tướng, xem vảy và đặc biệt là màu của mạng gà. Tựu trung, nội dung của phép xem màu mạng này bao gồm bốn phần như sau:

  • Anh em sẽ phân tích sắc lông chiến kê cùng với hành tương ứng.
  • Sinh khắc của màu lông những chiến kê, sinh khắc theo mùa hoặc sinh khắc theo ngày của anh em.

Chi tiết Ga bong mang gi?

Dưới đây là một trong những số ví dụ về màu mạng gà đá ở theo phong thủy hoặc là kinh kê mà các sư kê có thể tham khảo thêm nhé.

Gồm những màu mạng như nào?
Gồm những màu mạng như nào?

Mệnh Kim

Những chú gà lông màu vàng hoặc là màu trắng ánh kim thuộc ga bong mang gi? Đó có thể là gà màu vàng hoặc là gà màu nhạn. Nên lựa chọn những màu lông gà và chân gà cũng khá tương ứng. Ví dụ như là chân gà màu vàng hoặc màu trắng. Như vậy sẽ tăng được thuộc tính hành kim của những chú gà.

Anh em nên chú ý nếu có quá nhiều gam màu vàng nâu sẽ chuyển sang gà bị khét vàng và chuối khét. Khi đó chúng sẽ trở thành một gà thuộc mạng Thổ. Những màu gà thuộc mệnh Kim sẽ bao gồm: nhạn, bướm, úa, bông, chuối.

Mệnh Mộc

Gà mà thuộc mạng Mộc nên lựa chọn những chú gà màu xám để chơi. Nó sẽ bao gồm cả màu lông mã cùng như lông cổ. Ngoài ra phần chân gà cũng có thể lựa chọn được chân màu xám hoặc là màu xanh lá thuần mệnh nhất của anh em.

Những chú gà này thuộc mạng mộc bao gồm: Gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối và xám bướm cho anh em.

Mệnh Thủy

Những chú gà thuộc mạng Thủy thường sẽ sở hữu gam màu đen hoặc là màu ô hay còn được là màu xanh. Nếu như theo màu chính của mệnh Thủy là một màu xanh nước biển mà thôi. Tuy nhiên, với dòng gà chọi không có lông màu như này. Vì thế mà gà chọi sẽ thuộc màu đen, ô. Đối với gà thuộc mạng thủy nên chọn màu chân xanh và trắng, vàng chì sẽ thuần mệnh của anh em.

Vậy gà xanh, ô, que xanh và chuối đen, cú mè đen thì thuộc ga bong mang gi? Chắc chắn anh em đã có câu trả lời cho mình rồi.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong những gam màu nóng rực như là màu đỏ, cam, hồng và tím. Duy chỉ có những màu gam đỏ chính là xuất hiện ở trên màu mạng gà chọi mà thôi. Lựa chọn những màu gà mạnh hỏa như là màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều là một trong những phù hợp hơn.

Những chú gà bao gồm như: Điều, điều đỏ, chuối lửa và cú lửa là ga bong mang gi? Anh em biết ngay đó là mệnh Hỏa dựa trên màu sắc của nó.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong những gam màu chủ yếu đó chính là màu nâu đất. Vì thế mà những màu lông được xếp vào mệnh thổ cũng như là vàng đất, nâu đất và màu điều. Chân gà cũng như là lựa chọn được những gam màu này hơn. Gà thuộc mạng Thổ bao gồm như là: khét, khét sữa và điều vàng của mọi người chơi.

Vì sao phải xem Ga bong mang gi?

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả của một trận đá gà như là sức khỏe, khả năng và độ nhanh nhạy của những chú gà. Những yếu tố này có thể sẽ phát triển qua quá trình mà anh em chăm sóc cũng như là huấn luyện những con đó. Bên cạnh đó, để có được ưu thế hơn mà đối thủ, có một bí quyết những sư kê cần nắm vững đó là nắm được ga bong mang gi.

Với những anh em nuôi gà, đa phần đều có 1 chút gì đó là tâm linh phong thủy khi chơi. Từ đó, mong chờ những gì may mắn nhất tới với chính mình. Vì thế mà họ thường quan trọng ngày giờ xuất hành đi mà đá gà và lựa chọn màu mạng gà cho đối thủ.

Kết luận

Việc xem màu mạng, ga bong mang gi xác định ngày tốt để mà ra trường thuộc về yếu tố phong thủy. Đôi khi nhiều kê sư đá gà cựa dao mà không tin vào vấn đề này.

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *