Ga Choi Song Sinh Là Gì? Cùng 868h Tìm Hiếu Cặn Kẽ

Ga choi song sinh là một trong những giống gà đá cực quý. Chúng được mệnh danh có sức mạnh khủng khiếp và được đông đảo kê thủ săn lùng. Nghe đến gà song sinh nhiều người nghĩ rằng đây là hai con gà được sinh ra cùng lúc. Tuy nhiên giống gà này còn rất nhiều điều thú vị mà anh em có thể tham khảo trong bài viết này của 868h.

Giới thiệu tổng quan giống ga choi song sinh

Trước khi tìm hiểu giống gà chọi này tại sao lại được nhiều kê thử săn đón như vậy, hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm của chúng nhé. Thật ra ga choi song sinh vốn là 2 con gà giống nhau được đẻ ra từ một quả trứng. 

Cụ thể một quả trứng có chứa đến 2 lòng đỏ. Trải qua quá trình ấp đủ ngày và đủ điều kiện chúng sẽ sinh ra hai chú gà chọi. Điểm đặc biệt của giống gà này chính là nguồn gốc hình thành. Chúng vốn cũng giống như những con gà chọi bình thường, nhưng được ấp với điều kiện thật tốt để đảm bảo ra đời thành công.

Người nuôi gà thường xuyên soi trứng khi gà mẹ còn nhảy ổ. Nếu soi được quả trứng hai lòng đỏ người ta sẽ đặc biệt chăm sóc để tạo ra 2 chiến kê đỉnh cao. Trên đấu trường nếu một chú gà tham gia chủ gà sẽ phải mang theo chú còn lại. Chú này sẽ có nhiệm vụ cất tiếng gáy trợ lực khích lệ tinh thần cho đồng đội. 

ga choi song sinh
Giống gà song sinh rất hiếm gặp trên thị trường

Việc ga choi song sinh trông giống hệt nhau cũng mạng lại nhiều lợi ích và cả bất cập. Khi lên sàn đấu một con sẽ vào đá và một con sẽ ở ngoài. Trong thời gian nghỉ giải nhiều chủ gà đã đánh tráo để con còn khỏe ra sân. Kiểu này được gọi là đá xa luân chiến khiến đối thủ khó lòng mà thắng nổi. Trường hợp bị phát hiện gian lận chú gà bên ngoài sẽ gáy và nhắc tuồng cho chú gà đang thi đấu. Tình trạng này tuy không phổ biến nhưng cũng đã từng có tiền lệ.

Điểm danh những cách dùng để nhận biết ga choi song sinh

Với những thông tin trên chắc anh em phần nào đã hình dung được về gà song sinh. Phần khó nhất chính là nhận biết được chúng giữa một bầy ra. Sau đây là các cách nhận biết mà người nuôi lâu năm thường sử dụng.

Nhận biết gà song sinh thông qua nhìn trứng

Đối với người nuôi gà mẹ thì sẽ rất dễ dàng để nhận biết những quả trứng có hai lòng đỏ. Những quả trứng này sẽ sinh ra hai chú gà song sinh nếu được ấp trong điều kiện thích hợp. Người nuôi gà chỉ cần canh chừng chúng khi nở là sẽ biết đâu là gà song sinh. Đây là cách nhận biết đơn giản nhưng không phải người nuôi gà nào cũng làm được.

Sở hữu một cặp ga choi song sinh từ khi còn trong trứng là một điều rất may mắn và hiếm gặp. Đặc biệt nếu được chứng kiến quá trình nở đảm bảo anh em sẽ thích mê cho mà xem. Hiện tại trên thị trường đá gà không xuất hiện quá nhiều cặp gà đá song sinh. Do đó chúng ngày càng được tay chơi đá gà săn lùng ráo riết.

Quan sát ngoại hình gà sau khi đã chui ra khỏi trứng

Một phương pháp khác để có thể nhận biết gà song sinh dễ dàng đó là dựa vào đặc điểm ngoại hình. Vì được sinh ra cùng một trứng nên chúng có ngoại hình giống đến 90%. Để phát hiện được các cặp gà đá song sinh không hề khó. Tuy nhiên để sở hữu được những cặp gà đá này anh em nên đến với đá gà Campuchia. 

ga choi song sinh
Có nhiều cách để sôi ra chúng giữa thị trường

Tại sao giống gà đá song sinh lại được các sư kê đánh giá cao?

Không biết từ khi nào mà giống gà này đã có tên trong kinh kê. Đồng thời nó còn được lọt vào top 33 loại chiến kê đỉnh cao trong truyền thuyết. Để biết khả năng đá đấm của chúng như nào anh em cần phải theo dõi chi tiết các trận đấu.

Xét về cơ bản những chú gà này không có quá nhiều điểm khác biệt so với gà bình thường. Để trở thành chiến kê bất bại, chúng cũng cần được chăm sóc và rèn luyện kỹ càng chiến đấu từ các sư kê hay người nuôi gà. 

Trong kinh kê đề cập đến đòn đánh của giống ga choi song sinh này không quá đặc biệt. Tùy từng dòng gà giống gà mà lối đá cách chơi của chúng sẽ khác nhau. Do đó không có một đòn lối cụ thể nào được nhắc đến khi đề cập giống gà này. 

Cũng có lời đồn cho rằng giống ga choi song sinh này khi mang đến đấu trường sẽ có rất nhiều lợi thế. Như đã nói những chú gà này có thể luân phiên thi đấu một cách bí mật. 

Bởi chúng có ngoại hình quá giống nhau nên ít ai nhận ra. Việc đối thủ phải chiến đấu với 2 chiến kê cùng lúc thì dù sức khỏe tốt đến đâu cũng không thể địch lại được. 

Cũng có thể là do chúng được sinh ra cùng một quả trứng nên khiến các tay chơi thích thú. Những chú gà này nếu được tập luyện đào tạo chỉn chu thì cung có thể trở thành chiến kê mang đến nhiều thắng lợi cho chủ nhân. 

ga choi song sinh
Tìm được gà chọi song sinh không khác gì đãi cát tìm vàng

Trên đây là bài viết giới thiệu giống ga choi song sinh  và những thông tin thú vị về dòng gà này. Nếu bạn tò mò về dòng gà, này hãy tham gia các ván đá gà trực tuyến cùng 869h để hiểu rõ hơn nhé. 
 

Các trang trang web liên quan
https://868horg.tumblr.com/
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top