Gà màu gì đá hay nhất? Bí kíp chọn gà chọi cực chuẩn

Gà màu gì đá hay nhất? Cách chọn gà đá dựa vào màu lông tuy không có độ chuẩn xác cao như lối đá, sức bền nhưng đây cũng là cách sàng lọc gà cực hay. Kiến thức chọn gà theo màu lông được những sư kê lão làng tích lũy lại chứ không tự nhiên mà có. Vậy gà màu gì đá hay nhất? Trong bài viết sau đây, 868h sẽ tổng hợp cho bạn những lựa chọn hàng đầu nhé! 

Gà màu gì đá hay nhất? 

Theo sư kê chuyên nghiệp, việc chọn màu gà sẽ dựa vào tần suất ra trận cùng tỷ lệ chiến thắng của chúng khi đá. Sau đây là những màu sắc bạn nên ưu tiên lựa chọn theo kinh nghiệm của sư kê lão làng: 

Gà ô điều

Gà màu gì đá hay nhất - Gà ô điều là loại được đánh giá cao nhất
Gà màu gì đá hay nhất – Gà ô điều là loại được đánh giá cao nhất 

Gà ô điều là cái tên đứng đầu trong danh sách gà màu gì đánh hay nhất. Màu lông này thường xuất hiện nhiều ở các đấu trường gà hiện nay. Chúng có màu lông đen thể hiện cho sự khỏe mạnh và thu hút người xem. Số trận thắng của những chiến kê gà ô điều cực kỳ cao. Ngoài màu lông ô điều thì chúng còn một số đặc điểm ngoại hình được đánh giá cao như ô chân xanh mắt ếch, ô chân trắng mỏ ngà. 

Gà xám khô

Gà màu gì đá hay nhất - Gà xám khô có màu lông xám sát thân hình
Gà màu gì đá hay nhất – Gà xám khô có màu lông xám sát thân hình

Gà xám khô là cái tên được ưu tiên sau gà ô điều trong danh sách lựa chọn gà màu gì đá hay nhất. Những chiến kê này có màu lông xám sát thân hình, do đó nhìn rất to và mạnh mẽ. Mặc dù lông của chúng khá khô và lộn xộn nhưng lại có sức bền bỉ và cực kỳ tài ba. Có một số đại diện nổi bật của gà xám khô phải kể tới như xám Messi, xám Thần,… đây đều là những chiến kê có lối đá độc đáo và tạo ra những thành tích vượt trội. 

Gà ô ướt

Gà màu gì đá hay nhất - Gà ô ướt được nhiều sư kê yêu thích
Gà màu gì đá hay nhất – Gà ô ướt được nhiều sư kê yêu thích

Đây là một trong những loại lông đen được nhiều sư kê yêu thích so lông cực óng mượt và sáng bóng. Theo đồn thổi, gà ô ướt có nguồn gốc từ giống quạ núi nên bản tính của chúng cực kỳ hung dữ và sức chiến đấu bền bỉ. Vì vậy mà những chiến kê gà ô ướt rất háu chiến khiến đối thủ phải dè chừng. 

Gà ngũ sắc

Gà màu gì đá hay nhất - Gà ngũ sắc có màu lông sặc sỡ
Gà màu gì đá hay nhất – Gà ngũ sắc có màu lông sặc sỡ

Gà ngũ sắc là năm màu cùng ở trên một bộ lông. Theo đánh giá, những con gà này thường là gà tài và nếu huấn luyện tốt chúng sẽ trăm trận trăm thắng. Đặc biệt, nếu gà ngũ sắc mà có sắc màu vàng kim hoặc màu tím thì đây chính là gà quý nhiều người muốn có. 

Gà lông đen trắng nổ

Gà màu gì đá hay nhất - Gà lông đen trắng nổ có độ gan dạ cao
Gà màu gì đá hay nhất – Gà lông đen trắng nổ có độ gan dạ cao

Chúng còn còn được gọi là gà bông hay ô bông. Những chiến kê này có độ gan dạ cao, tuy nhiên lại thiếu sức bền. Do đó người nuôi cần huấn luyện kỹ lưỡng. Nếu khi chọn lọc gà bông màu chúng có pha trộn thêm vài màu sắc thì cũng là điều tốt mà không cần lo lắng gì. 

Gà ó

Gà màu gì đá hay nhất - Gà ó có màu lông tương đồng gà mái
Gà màu gì đá hay nhất – Gà ó có màu lông tương đồng gà mái

Nằm ở vị trí thứ sáu trong thứ tự gà màu gì đá hay nhất đó chính là gà ó. Những con gà ó sẽ có hình dáng cùng màu lông tương đồng gà mái. Gà ó sẽ có con hung dữ với sức chiến đấu tốt, nhưng có con lại chiến tệ. Do đó, giống gà này có người khen người chê, khi lựa chọn bạn cần cân nhắc thêm một vài đặc điểm khác. 

Gà nhạn

Gà màu gì đá hay nhất - Gà nhạn có màu lông trắng đẹp
Gà màu gì đá hay nhất – Gà nhạn có màu lông trắng đẹp 

Đây là màu sắc lông khá phổ biến, sư kê đa số sẽ chọn những con không bị pha tạp màu sắc khác. Nếu gà có thêm đặc điểm như mỏ trắng, chân trắng, chỉ hồng thì lại càng đẹp. Nhưng nếu bạn lựa chọn với mục đích đá đòn thì gà nhạn không phải lựa chọn tốt, thay vào đó chọn gà nhạn đá cựa sẽ có khả năng thắng cao hơn. 

Một số đặc điểm khác khi lựa chọn gà chọi  

Ngoài việc lựa chọn theo danh sách gà màu gì đá hay nhất thì bạn cũng cần xem tới những yếu tố khác mang tính quyết định như: 

  • Tông dòng bố mẹ: Người xưa thường nói “Nhất tông nhìn tướng”. Do đó, khi bạn lựa chọn chiến kê cho mình thì cần dựa vào tông ti họ hàng của con gà đó. Để có được chiến kê tốt thì tông dòng bố mẹ cũng cần phải tốt. Bạn hãy tới những địa chỉ uy tín và chọn lựa một cách kỹ càng để tránh trường hợp quảng cáo sai lệch dẫn tới tiền mất tật mang. 
  • Vảy gà: Vảy gà chính là một trong những dấu hiệu để bạn chọn lựa được xem chiến kê đó có đòn đá hiểm độc hay không. Thường thì sư kê sẽ lựa chọn những con gà chọi có hàng đao từ 3 vảy trở lên.
  • Đòn lối gà: Hãy chọn chiến kê có chân đánh gẫy và ra chiêu nhanh, đồng thời mỏ biết quăng theo. Đây chính là chiến kê được chọn lựa nhiều khi đánh thế công, còn thế thủ bạn hãy chọn gà 2 mang đá mé.
  • Màu mạng gà đá: Nếu như là người đã chơi đá gà thì chắc hẳn bạn sẽ biết màu mạng đá gà. Đây là dấu hiệu phong thủy để chọn gà đá với ngày giờ đấu. Khi bạn áp dụng chính xác quy luật xem màu mạng gà đá thì tỷ lệ thắng của chiến kê sẽ tăng cao. 
Gà màu gì đá hay nhất - Quan sát thêm một số đặc điểm khác khi chọn gà đá
Gà màu gì đá hay nhất – Quan sát thêm một số đặc điểm khác khi chọn gà đá

Trên đây là những thông tin về gà màu gì đá hay do đội ngũ 868h chia sẻ. Mong rằng thông qua bài viết của 868h, bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác nhất. Thực chất mỗi loại gà sẽ mang tới những ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cũng cần có quá trình nuôi gà huấn luyện gà tốt. Cuối cùng, 868h xin chúc bạn lựa chọn được chiến kê ưng ý và trăm trận trăm thắng nhé! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *