Gà tử mị khất – 1 trong 6 chiến kê sát thủ cực mạnh 2022

Chắc hẳn trong giới gà chọi, anh em không còn xa lạ với gà tử mị khất. Nếu bạn không phải dân chơi gà lâu năm nghe đến gà tử mị còn xa lạ, mới mẻ về loại gà này. Vậy hãy cùng 868H tìm hiểu chi tiết về gà này nhé !

 Nhận biết gà tử mị khất
 Nhận biết gà tử mị

Giới thiệu tên gọi gà tử mị khất giúp anh em hiểu rõ hơn về chúng

Theo ngôn ngữ Hán Việt thì “tử” là chết, “mị” là ngủ, tử mị có nghĩa là ngủ chết, gà tử mị là những con gà có dáng ngủ dị thường như chết. Gà tử mị không có điểm gì khác với gà thông thường, chỉ khác ở dáng ngủ của chúng. Dựa vào dáng ngủ mà người ta phân ra làm 6 loại gà tử mị. Và sau đây là cách nhận biết cho anh em tham khảo

Cách nhận biết cơ bản về 6 loại gà tử mị – gà tử mị khất anh em tham khảo

1. Loại thứ nhất – gà tử mị

Đây là giống gà quý như vàng , hàng nghìn con mới có một con nên được gọi là “gà linh kê”. Chúng có dáng ngủ khi nằm dưới đất cánh và chân duỗi thẳng ra, cổ vươn về phía trước nhìn rất thảm. Nếu ngủ trên cao, hai cánh của chúng xòe ra, đầu chúc xuống đất.

2. Loại thứ hai – gà tử mị

Loại gà tự mị khất này khi ngủ đầu sẽ hay rúc vào cánh, lúc rớt ra thì mỏ cắm xuống đất.

3. Loại thứ ba – gà tử mị

Loại này có tên gọi là gà tử mị xà , khi ngủ sẽ không chui vào cánh như gà tử mị. Chúng có giác quan rất nhạy bén và khôn lanh.

4. Loại thứ tư – gà tử mị khất

Đây là giống gà khi bế trên tay ngủ li bì, không biết gì, đánh cũng không kêu, khi thả xuống lại chạy bình thường.

5. Loại thứ năm – gà tử mị

Giống gà này có tên gọi là gà tử mị trường. Có tên gọi đó là vì khi chúng ra đấu trường mắt vẫn lim dim ngủ nhưng khi vào trận đấu lại tỉnh táo khác lạ, xung pha hạ đối thủ.

6. Loại thứ sáu – gà tử mị khất

Giống gà này hay được gọi là gà tử mị dơi, chúng có dáng ngủ rất dễ nhận biết khi ngủ trên cao chúng treo ngược cành cây như con dơi.

Gà tử mị khất vì sao lại mắc đến vậy?

Vì là giống gà hiếm nên giá của gà tử mị không hề rẻ, thậm chí là rất cao bới nó đã tạo lên những chiến tích lịch sử trên đấu trường gà chọi. Nó có số lượng cực kì hiếm nhưng chất lượng đem lại cao cùng với vẻ ngoài khác biệt, độc đáo. Điều này đã làm tăng giá trị của gà tử mị lên cao.

Một yếu tố mà anh em săn lùng nữa đó là khả năng chiến đấu của chúng. Hạ sát đối thủ trong tích tắc khiến đối thủ phải bỏ chạy. Đòn đá của chúng vô cùng nguy hiểm và sắc mạnh, kết thúc trận chiến nhanh chóng. Vậy nên, dù giá có cao nhưng các anh em trong giới gà chọi không thể nào bỏ qua và luôn tìm mọi cách để săn lùng.

Gà tử mị khất đá có hay không giải đáp cho anh em

Theo như những người có kinh nghiệm trong giới gà chọi chia sẻ, những con gà có dáng ngủ dị như vậy chắc hẳn là con gà hiếm. Lúc vào trận đá lờ đờ nhưng về sau rất sung sức và máu chiến, càng vào sâu hồ càng đá hay khiến đối thủ phải bỏ chạy. Chính vì vậy, nó đã  kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng.

Ngoài ra để rèn luyện kĩ năng tấn công, anh em có thể tập vần đòn tuần 3 lần cho chúng và cho đi đấu vần hơi với gà khác để rèn luyện. Một con gà vừa đặc biệt vừa mạnh như vậy chắc hẳn anh em rất muốn sở hữu nó đúng không ?

Nhiều anh em còn đùa rằng, sở hữu được giống gà này như châu báu, như món quà vô giá và tuyệt đối không bán. Tuy nhiên, giống gà này rất hiếm, cả trăm, cả nghìn con mới có một con, anh em nào mà có được thật sự rất may mắn.

Cách chăm sóc gà tử mị
Cách chăm sóc gà tử mị

Cách chăm sóc gà tử mị khất anh em nên biết

Một con gà có đá hay hay không một phần phụ thuộc vào người chủ chăm sóc phải là người tận tâm, tỉ mỉ và nhiệt huyết. Chăm sóc đúng cách cũng là một yếu tố rất quan trọng để chúng có sức chịu đòn tốt khi chiến đấu với đối thủ. Chúng ta cần phải om bóp thường xuyên giúp da chúng dày hơn.

Loài này thích sống trên cát nên khi nuôi chúng trong chuồng cần phải cho cát phía dưới cho chúng được thỏa thích chơi nhảy trên cát nhé. Ngoài ra, chế độ ăn uống cần cực kỳ lưu ý, cho gà ăn đủ chất và đúng liều lượng. Thức ăn của chúng thường sẽ là thóc và ngâm qua đêm để có thể tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.

Nhìn chung, anh em biết cách chăm sẽ giúp chiến kê mạnh hơn. Đồng tời, đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức 868H sưu tầm về gà tử mị. Như vậy, anh em đã nắm được cách nhận biết và chăm sóc gà tử mị khất cũng như 1 trong 6 loại gà tử mị. Nếu có thắc mắc hay kiến thức gì hay ho về loại gà này anh em trong giới gà chọi cùng nhau chia sẻ nhé. 

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *