Gà tử mị – Cùng 868 khám phá Top 6 loài linh kê quý hiếm

Dân chơi gà chắc đã quen với tên gọi gà tử mị.  Đây được biết đến là loại kinh kê vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó đây còn được mệnh danh là giống gà sát thủ trên mọi mặt trận. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc hiện nay loài linh kê này bao gồm những giống nào. Làm sao để nhận biết chúng hãy cùng 868H tìm hiểu ngay nhé.

Gà tử mị là gì

Để hiểu rõ hơn đầu tiên ta cần hiểu được tử mị là gì? Đây là một từ hán việt mang ý nghĩa là ngủ như chết. Từ này dùng để chỉ những có gà có dáng ngủ bất thường. Tại sao gọi là bất thường bởi chúng ngủ như chết. Loại thần kê tử mị này sở hữu cho mình năng lực di chuyển nhanh nhẹn. Ra đòn mạnh mẽ với sức tấn công khủng. Vì thế nó được xem là một chiến kê mà ai cũng muốn sở hữu.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để sở hữu được giống gà quý hiếm này. Nếu loại linh kê này được biết đến với dáng ngủ độc đáo. Thì sau khi mua về bạn chỉ cần kiểm tra dáng ngủ của chúng. Bạn có thể mang chúng kên cây để ngay dưới mặt đất hoặc trong chuồng để có thể dễ dàng quan sát dáng ngủ của chúng. Một con gà với lối ra đòn mạnh bạo. Đi kèm theo đó là dáng ngủ lạ thì chắc chắn bạn đã chọn đúng rồi.

Gà tử mị -1
Gà tử mị với dáng ngủ lạ

6 loại gà tử mị quý hiếm

Dựa vào dáng ngủ đặc trưng giống gà quý hiếm này được phân thành 6 loại chính như sau:

Linh kê tử mị quý hiếm

Loại kê tử mị này sẽ có dáng ngủ đặc biệt là hai chân duỗi thẳng. Cổ chúi về phía trước trong lúc ngủ. Nếu quan sát ở khoảng cách xa bạn rất dễ nhầm lẫn là chung đã chết. Đây được xem là loại tử mị quý hiếm nhất hiện nay.

Linh kê tử mị khất

Với loại tử mị này dáng ngủ đặc trưng của chúng là sẽ rút cổ vào cánh. Không những rút mỏ và cổ vào cánh mà trong lúc ngủ chúng sẽ từ từ rớt xuống trong vô thức.

Linh kê tử mị xà

Đây là loài kê tử mị có dáng ngủ tương tự như tử mị khất là rút người vào cánh. Tuy nhiên khả năng đặc biệt của chúng sẽ là luôn gáy đúng giờ.

Linh kê tử mị với tốc độ ngủ tức thời

Như tên gọi thì loại tử mị này có khả năng ngủ vô cùng nhanh. Chúng có thể ngủ ngay cả khi được bế trên tay và gọi không dậy. Tuy nhiên chỉ cần thả chân chúng chạm đất thì chúng quay về trạng thái hoạt động bình thường.

Linh kê tử mị trường 

Đây là giống gà mà khiến đối thủ của nó vô cùng khiếp sợ khi đối mặt. Vì trước khi bắt đầu trận đấu bạn sẽ không thấy chúng thức. Trạng thái của chúng sẽ là ngủ li bì. Nhưng khi bắt đầu vào trận chúng tại vô cùng tỉnh táo. Khả năng ra đòn nhanh, mạnh và vô cùng chuẩn xác gây thiệt hại lớn cho đối thủ.

Linh kê tử mị dơi

Gọi chúng là kê tử mị dơi bởi những chú gà này có dáng ngủ giống như con dơi. Chân của chúng sẽ treo ngược lên cành cây lúc ngủ. Vì vậy rất dễ dàng để nhận biết loại tử mị này.

Đặc điểm nhận dạng linh kê tử mị

Có một số đặc điểm mà bạn có thể dựa vào đó để nhận biết được đâu là linh kê tử mị:

Nhận biết qua âm thanh tiếng gáy

Anh em chơi gà có thể nhận biết qua tiếng gáy của chúng. Bởi giống gà này có phần lưỡi khá ngắn. Nên âm thanh phát ra sẽ hoàn toàn khác biệt với những giống gà khác.

Nhận biết qua những con gà cùng đàn

Những chú gà sinh đôi cùng một trứng. Sẽ có lối sinh hoạt và tập tính giống nhau. Bên cạnh đó thì sức chiến đấu của các cặp song sinh tử mị, hoàn toàn không khác các dòng kê tử mị đơn độc khác đâu nhé.

Gà tử mị -2
Cách nhận biết gà tử mị

Nhận biết qua lớp vảy dưới lòng bàn chân

Lớp vảy dưới lòng bàn chân hoặc ngón chân của loại gà này sẽ hoàn toàn khác với các giống gà khác. Chúng sẽ dày hơn để tăng khả năng phòng thủ cho gà.

Nhận biết qua bộ phận phao câu

Điểm khác biệt rõ rệt của dòng linh kê này so với các giống gà thường. Là chúng có đến 2 cái phao câu. Có lẽ chính vì vậy mà sức bền của chúng vô cùng khủng khiếp. Chúc có thể chiến đấu cả ngày mà không hề mệt mỏi.

Nhận biết qua mắt gà

Đây là một lợi thế khi mắt của loài linh kê này có đến 2 màu riêng biệt. Vì vậy mắt của chúng có tiêu cự nhìn xa hơn các loài gà khác rất nhiều. Tạo nên lợi thế quan sát đối thủ tốt hơn trong khi chiến đấu.

Nếu các anh em muốn có những trận thắng vẻ vang thì hãy tìm ngay cho mình một em gà tử mị nhé. 868H tin chắc rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ tìm cho mình một con linh kê ưng ý. Chúng tôi cũng hi vọng bạn cũng sẽ thành công cho việc tìm kiếm cũng như chăm sóc chúng bạn nhé.  Bạn nên cho gà sống ở môi trường thoáng mát và đảm bảo vệ sinh. Để gà có thể phát triển một cách toàn diện và tốt nhất. Chúc bạn tìm và chăm sóc chúng thành công.

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *