Những số hợp với mệnh kim. Ý nghĩa của từng con số với người mệnh kim

Theo thuyết phong thủy mỗi con số lại có ý nghĩa nhất định và sẽ hợp với từng mệnh riêng. Nếu chọn đúng số hợp với mệnh của mình thì sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Vậy những số hợp với mệnh kim là số nào ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những số hợp với mệnh kim
Số hợp mệnh Kim

Đặc điểm của người mệnh kim

Trong ngũ hành Kim là yếu tố thứ 4 tạo nên trời đất, kim tượng trưng cho kim loại. Người mệnh kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tính kỷ luật cao và luôn chỉnh chu trong mọi việc. Tuy nhiên hạn chế của người mệnh kim đó là khá bưởng bỉnh, ít khi bộc lộ cảm xúc và lạnh lùng trong mối quan hệ. 

Những người sinh năm 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001 là thuộc mệnh kim. 

Mệnh kim hợp với số nào?

Trong ngũ hành có 5 yếu tố bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và các số từ 1 đến 9 theo phong thủy đều tương ứng với 1 trong 5 yếu tố này:

1 – Thủy.

2 – Thổ.

3 – Mộc.

4 – Mộc.

5 – Thổ.

6 –  Kim.

7 – Kim.

8 – Thổ.

9 – Hỏa.

Như vậy theo sự phân chia trên ta có thể thấy những số hợp với mệnh kim bao gồm số 6, 7. Tuy nhiên nếu lựa chọn như thế là chưa đủ vì ngũ hành tương sinh, tương khắc nên các số thuộc mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh kim đều là những số hợp mệnh kim cả. 

Theo quan niệm tương sinh, tương khắc các mệnh trong ngũ hành Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do đó ta cần lựa chọn các số thuộc hành Thổ là 2, 5, 8 để tương trợ và mang lại may mắn cho người mệnh kim và tránh các số không hợp bao gồm 3, 4,9.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Ý nghĩa cụ thể của những số hợp với mệnh kim

Sau khi chọn được những số hợp với mệnh kim bao gồm 2, 5, 6, 7, 8  rồi ta sẽ đi vào ý nghĩa cụ thể của từng con số để xem chúng hỗ trợ hay mang lại điều gì cho người mệnh kim.

Số 2 – Sự cân bằng

Số 2 là tượng trưng cho 1 đôi, 1 cặp là số thể hiện sự cần bằng về âm dương, mang đến hạnh phúc, song hỷ. Ngoài ra số 2 mang tới ý nghĩa về sự trọn vẹn, căn bản và bền lâu. Số 2 là số may mắn của hành Thổ nhưng Thổ sinh Kim nên số 2 cũng sẽ mang đến những điều tốt lành, hạnh phúc cho người mệnh kim. Nếu chọn những số hợp với mệnh kim thì không thể bỏ qua số 2 được.

Số 2
Số 2

Số 5 – Sự bí ấn

Số 5 gắn với rất nhiều quan niệm như 5 yếu tố ngũ hành, ngũ phúc ( Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh) hay ngũ đức( Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín). Trong làm ăn số 5 tượng trưng cho  may mắn , những điều tốt đẹp, phúc đức và phước lộc. 

Theo phong thủy bày trí nhà cửa thì số 5 thường được lựa chọn để tang trí nhà cho người mệnh Kim.

Số 5
Những số hợp với mệnh kim. Ý nghĩa của từng con số với người mệnh kim

Số 6 – Số của phúc lộc

Theo phát âm tiếng Hán Việt, số 6 đọc là “ lục” nhưng khi đọc lại đi là thành “ lộc”  là tiền tài, của cải, vật chất. Số 6 còn được viết bởi một nét cong duy nhất uốn vào thân với ngụ ý gói trọn tài lộc vào nhà, mang đến sự giàu có, hưng thịnh cho gia chủ.

Với quan niệm về tài lộc trên thì số 6 là số được yêu thích trong những số hợp với mệnh kim và được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Số 6
Số 6

Số 7 – Số đi lên

Số 7 phát âm tiếng Hán là “ Thất” và được coi là số đi lên “ Phất” . Số 7 còn có sức mạnh siêu nhiên, huyền bí chính.  Tuy tháng 7 là tháng cô hồn, con số không may mắn nhưng theo phong thủy thì số 7 lại có sức mạnh diệt trừ ma quỷ nên những người mệnh kim lựa chọn số 7 khi muốn xua đuổi tà khí, diệt trừ yêu ma và tăng vận khí tốt. 

Số 7
Số 7

Số 8 – Thịnh vượng, thành công

Người thuộc mệnh Kim rất may mắn khi những số hợp với mệnh kim bao gồm cả số 8. Số 8 đại diện cho sự thịnh vượng, may mắn, phát đạt, sang giàu. Số 8 đọc là : bát” đồng âm với “ phát” trong “ phát đạt” nên người mệnh Kim chọn số 8 sẽ càng ngày làm ăn càng phát triển, vạn sự như ý. 

Số 8
Số 8

Những số hợp với mệnh kim được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống như chọn số nhà, số điện thoại, biển số xe, số lượng vật trang trí, cây cối nên trồng trong nhà để mang lại những điều may mắn, suôn sẻ cho gia chủ. 

Trước đây quan niệm hợp mệnh, hợp phong thủy không quá được coi trọng nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc tìm những số hay những thứ phù hợp với mệnh của mình càng được quan tâm, chú ý hơn. Ví như trong chọn số điện thoại thay vì chọn những số bất kì ta sẽ chọn những số hợp với mệnh của mình thì mọi chuyện sẽ luôn suôn sẻ và hanh thông hơn.

Ngược lại chọn số tương khắc bạn sẽ hay gặp trục trặc. Mong rằng những chia sẻ, thông tin về những số hợp với mệnh kim trên đây giúp người mệnh Kim chọn được những con số phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống và công việc. 

Tham khảo thêm bài viết liên quan đến nhà cái 868H tại liên kết: https://868h.org/huong-dan-tai-app-nha-cai-868h-ve-di-dong/

Tumbr: https://soundcloud.com/868h
Twitter: https://twitter.com/868horg
Facebook: https://www.facebook.com/868h.org
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/868horg/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVjA_lqEX-4ylP819bT4nxg
Pinterest: https://www.pinterest.com/868horg

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *