Support là gì? Ý nghĩa của support trong từng lĩnh vực

Support là gì? Support chính là một thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là từ Support thường dùng cho những vấn đề liên quan về công việc. Vậy anh em đã hiểu được ý nghĩa của từ Support này hay chưa? Nếu anh em đang tìm hiểu ý nghĩa của Support là gì trong từng lĩnh vực thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 868H nhé.

Cùng tìm hiểu Support là gì?

Support trong tiếng việt sẽ có nghĩa là hỗ trợ hoặc giúp đỡ
Support khi dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là hỗ trợ hoặc giúp đỡ

Support khi dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là hỗ trợ hoặc giúp đỡ. Từ Support được dùng như một động từ ở trong tiếng nói cũng như lời văn khi giao tiếp. Ví dụ như trong cuộc sống và công việc hằng ngày có thể dùng Support để đề nghị hoặc nhòe ai đó giúp mình việc khó.

Việc này không nằm trong phạm vi giải quyết của bản thân. Ngoài ra Support cũng thường hay đi kèm với nhiều danh từ có liên quan đến công việc IT hay kinh doanh  và game giải trí.

Ý nghĩa của Support là gì trong từng ngành nghề?

Support là gì? Support hiện đang được sử dụng ở trong nhiều lĩnh vực cũng như ngành nghề khác nhau. Để biết được ý nghĩa của Support là gì thì hãy tìm hiểu ngay nhé:

Support game

Trong mảng game từ Support được sử dụng rất nhiều đặc biệt là những game mang tính đồng đội. Nhằm thể hiện vị trí hỗ trợ cũng như vai trò cho những cược thủ tham gia chơi. Ví dụ như ở trong game liên minh hay liên quân thì Support thường là vị trí có nhiều phép và máu. Để khó thể làm hạn chế nhịp đánh cũng như hạn chế sự di chuyển của đối phương.

Trong mảng game từ Support được sử dụng rất nhiều
Từ Support được sử dụng rất nhiều trong mảng game

Sale support

Sale support là gì? Đây là cái tên đã quá đỗi quen thuộc khi có ý nghĩa là hỗ trợ khách hàng. Sale Support là người sẽ đảm nhiệm những công việc vè hành chính để gửi giấy tờ cùng sổ sách và các báo cáo nhắc nhở khách hàng…cho bộ phận kinh doanh của công ty để hỗ trợ cho nhân viên kinh doanh có thêm thời gian làm việc cùng khách hàng.

IT support

IT Support là gì? Đây là thuật ngữ thường được dùng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin. Chỉ có các nhân viên chuyên hỗ trợ khách hàng hay tư vấn giải pháp về phần mềm phần cứng. Thông qua hoạt động này để nắm bắt được khách hàng thường gặp phải vấn đề gì. Từ đó có được các phương án cải thiện dịch vụ chất lượng sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

IT Support là gì? Được dùng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin
IT Support sử dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin

HR support

HR Support là gì? Đây là thuật ngữ thường được dùng để chỉ những người đảm nhiệm việc hỗ trợ. Cũng như theo dõi quá trình làm việc giúp đỡ cho nhân viên thực hiện tốt việc nhân sự. Ví dụ như nhân viên HR công ty có quá nhiều việc thì Support sẽ hỗ trợ đăng tin tuyển dụng. Và khi có thông tin của các ứng viên như CV thì HR Support sẽ chuyển lại cho nhân viên tuyển dụng để họ liên hệ mời phỏng vấn.

Những kỹ năng cần có khi làm công việc support

Tố chất cần có khi làm Support là gì? Tùy vào từng lĩnh vực mà Support sẽ được sử dụng với ý nghĩa và mục đích riêng. Vì vậy yêu cầu và tố chất đối với việc Support cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như IT Support sẽ cần nhiều kỹ năng hơn HR Support. Nhưng để có thể đảm nhận tốt vị trí Support của mình thì cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Support cần khả năng giao tiếp tốt
Cần khả năng giao tiếp tốt khi làm Support

– Khả năng giao tiếp tốt: Vì Support có tính chất là phải trao đổi và làm việc thường xuyên với các bộ phận, nhân viên, khách hàng để hỗ trợ họ giải quyết vấn đề nên cần phải có khả năng giao tiếp tốt.

– Xử lý vấn đề linh hoạt: Support là công việc hỗ trợ nên nhiệm vụ chính vủa anh em là giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề. Nên đây cũng là một yêu cầu cần thiết khi làm Support.

– Cần có khả năng nhìn nhận vấn đề : Support là người cần có năng lực để hỗ trợ đồng nghiệp trong trường hợp họ không giải quyết được. Điều này có nghĩa anh em cần có khả năng nhìn nhận vấn đề và tự xử lý được công việc mà không cần người khác hướng dẫn.

– Chịu được áp lực: Yêu cầu cần có của một Support là gì? Đó là tính chịu được áp lực. Vì nghề này có nhiều áp lực từ nhiều phía như khách hàng cấp trên và cả đồng nghiệp. Nên hãy đảm bảo anh em là người chịu được áp lực và biết cách loại bỏ stress trong công việc.

Thuận lợi cùng các khó khăn khi làm Support

Thuận lợi và khó khăn khi làm Support là gì?

Thuận lợi

Làm Support sẽ được học hỏi thêm nhiều những kỹ năng
Học hỏi thêm nhiều kỹ năng khi làm Support

– Làm Support anh em sẽ được học hỏi thêm nhiều những kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực đang hỗ trợ. Qua đó anh em sẽ cải thiện hơn nữa kỹ năng đang có của bản thân mình.

– Việc thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng sẽ giúp anh em có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp cho mình.

– Support là một bước đệm giúp cho anh em dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Với một vài doanh nghiệp chỉ có người có năng lực mới được làm nhiệm vụ Support cho nhân viên mới.

Khó khăn

– Vì tính chất công việc Support phải hỗ trợ cho đồng nghiệp cũng như khách hàng. Nên nếu anh em không khéo léo thì rất dễ khiến cho họ phật lòng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tinh thần và làm lung lay tinh thần tập thể hoặc mất khách.

– Công việc Support thường không có giờ giấc cố định nên khi có vấn đề xảy ra anh em cần xử lý ngay.

Qua bài viết trên 868H đã cung cấp cho anh em thông tin về Support là gì cũng như các yếu tố cần có. Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Support khá cao nên anh em dễ dàng trở thành nhân viên Support, hy vọng những thông tin về Support là gì và những kỹ năng cần thiết cho vị trí này sẽ hữu ích với anh em.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *