Tải testflight – Hướng dẫn tải đơn giản nhất cùng 868H

TestFlight Beta Testing thuộc hệ sinh thái sản phẩm của Apple, giúp khách hàng dễ dàng mời bạn bè kiểm tra các phiên bản ứng dụng iOS, watchOS cũng như tvOS trước khi đẩy lên App Store. Đây là một trong những bản hướng dẫn hiếm hoi mà bạn hoàn toàn không cần phải code. Thực tế, bạn chỉ cần làm theo những bước cơ bản mà 868H hướng dẫn dưới đây là đã có thể tải testflight và sử dụng rồi.

Testflight là gì?

TestFlight là một sản phẩm của Apple, giúp khách hàng có thể sử dụng các phiên bản thử nghiệm
TestFlight là một sản phẩm của Apple, giúp khách hàng có thể sử dụng các phiên bản thử nghiệm

Như đã nói ở trên, TestFlight là một ứng dụng của Apple, giúp bạn sử dụng các phiên bản thử nghiệm của ứng dụng chưa có mặt trên App Store. Ngoài ra, việc tải testflight cũng giúp bạn dễ dàng dùng phiên bản beta đồng thời truy cập sớm một số tính năng của ứng dụng mà các nhà phát hành chỉ đang thử nghiệm.

Năm 2014, Apple đã mua lại TestFlight từ nhà phát triển Burstly. Bằng ứng dụng testflight này, các nhà phát hành có thể đẩy ứng dụng đang triển khai của mình lên mà không cần thông qua App Store, cho phép hàng nghìn khách hàng dùng thử trước khi tung phiên bản chính thức. Sau khi đăng ký dùng thử, khách hàng có thể cài đặt phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại.

Thông tin cụ thể về ứng dụng TestFlight như sau:

  • Nền tảng: dành cho điện thoại có hệ điều hành iOS 8.0 trở lên
  • Dung lượng: iOS ~36MB
  • Loại app: công cụ
  • Nhà phát hành TestFlight: Apple Distribution International

4 tiện ích chính khi tải testflight

Những tiện ích mà khách hàng có được khi tải testflight về máy
Những tiện ích mà khách hàng có được khi tải testflight về máy

Dưới đây là 4 tính năng chính khi bạn tải testflight mà 868H đã tổng hợp lại:

Sử dụng trước các app chưa có trên App Store

Ứng dụng TestFlight cho phép khách hàng sử dụng trước các app sẽ được chuẩn bị phát hành trên App Store. Chỉ cần bạn có đường link mời sử dụng bản thử của app từ nhà phát hành gửi đến email, bạn đã có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng bản cập nhật mới nhất của các app trước khi cho lên App Store

TestFlight giúp bạn dễ dàng trải nghiệm trước các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng. Khi ứng dụng bạn quan tâm có thông báo chuẩn bị có bản update mới, bạn ngay lập tức có thể tải về để trải nghiệm thông qua TestFlight. Ngoài ra, bạn có thể phản hồi đến nhà phát hành những lỗi cần phải khắc phục.

An toàn cho thiết bị

TestFlight được chính tập đoàn này sửa đổi để phù hợp với khách hàng nên có tính bảo mật cao. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tải testflight về sử dụng mà không cần lo sợ bị lộ thông tin người dùng.

Giao diện thân thiện

Giao diện app TestFlight đơn giản, tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Vì TestFlight là ứng dụng trung gian. Vì thế bản cập nhật mới cần bấm tải, màn hình sẽ tự động chuyển hướng về TestFlight và tự động tải về điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách tải TestFlight đơn giản nhất

Để sử dụng Testflight này, bạn cần tải và cài đặt về máy tính hoặc điện thoại theo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tải TestFlight về máy tính

Hướng dẫn cách tải ứng dụng TestFlight nhanh chóng, đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tải ứng dụng TestFlight nhanh chóng, đơn giản nhất

Nếu muốn cài đặt và sử dụng TestFlight trên máy tính, bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt Trình mô phỏng ứng dụng, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tải xuống trình giả lập Android cho PC hoặc máy tính

Bạn hãy truy cập vào Windows AppStore và tìm kiếm app Bluestacks hoặc Nox. Hầu hết các hướng dẫn trên internet đều đề xuất ứng dụng Bluestacks và 868H cũng sẽ giới thiệu ứng dụng này vì bạn có nhiều khả năng tìm giải pháp trực tuyến hơn nếu có gặp phải sự cố.

  • Bước 2: Tiến hành cài đặt trình giả lập cho PC/máy tính

Bây giờ, bạn hãy vào thư mục Downloads trên máy tính để tìm ứng dụng Bluestacks rồi nhấp vào tải testflight để cài đặt. Chọn ”Tiếp theo” để chấp nhận thỏa thuận cấp phép rồi thực hiện các chỉ thị trên màn hình để cài đặt thành công.

  • Bước 3: TestFlight cho máy tính dùng hệ điều hành Windows 7/8/10/11

Bạn cần mở ứng dụng Trình giả lập đã cài đặt và gõ TestFlight trong thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng TestFlight rồi nhấn Tải xuống.

Hướng dẫn cách tải TestFlight về điện thoại

Tải về điện thoại đơn giản, nhanh chóng
Tải về điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Việc cài ứng dụng TestFlight từ AppStore đơn giản hơn trên máy tính. 

Bước 1: Tìm kiếm ở App Store

Bạn chỉ cần vào App Store, tìm kiếm TestFlight và tải testflight

Bước 2: Tiến hành đăng nhập Apple ID

Khi được yêu cầu đăng nhập, bạn hãy dùng bất kỳ Apple ID nào mình muốn (có thể là một Apple ID cá nhân trên test device của bạn mà không cần phải match với email mà bạn đã thêm vào iTunes Connect).

Sau đó, nhấn chọn tải về. Chờ một chút là máy tự download ứng dụng về thôi.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cách tải testflight về máy đơn giản nhất. Anh em muốn sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào thì hãy làm như hướng dẫn ở bên trên. Về cơ bản thì cách tải tương đối dễ, chắc chắn anh em sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình thực hiện. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và sớm thành công với những ứng dụng hoàn chỉnh trên App store nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thắc mắc bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *