Top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại: 7 huyền thoại sân cỏ

Ai là cầu thủ bóng đá hay nhất trong lịch sử? Câu hỏi này đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Vừa rồi tạp chí bóng đá 90min đã công bố danh sách 25 người nằm trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên trên thực tế ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, người hâm mộ đã xếp Messi vào vị trí đầu tiên, cùng với 868h tìm hiểu xem 7 người trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại là những ai nhé!

Đáng nói ở chỗ bản danh sách do người hâm mộ bình chọn trên 90min lại không có CR7 trong danh sách 7 người thuộc top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Zinedine Zidane – cầu thủ vĩ đại nhất của Pháp

Zinedine Yazid Zidane sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972 ở Marseille, Pháp biệt danh của anh là Zizou.

Thông tin

Hiện nay thì Zidane là một HLV – trước đó anh từng là cầu thủ người Pháp thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Zidane có thành tích đã cùng tuyển Pháp lên ngôi vô địch FIFA World Cup lần đầu tiên năm 1998 và đoạt luôn cả ngôi vô địch UEFA Euro năm 2000.

Sự nghiệp

Thành tích sự nghiệp của anh là 17 năm chơi bóng chuyên nghiệp, gần như có được tất cả các danh hiệu lớn có thể từ Cúp C1, Euro cho đến World Cup.

Zidane nằm trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại – anh là chủ nhân Quả bóng vàng 1998 và còn có 3 lần được bầu là cầu thủ hay nhất năm của FIFA. Báo chí đã có một thời gọi Zidane là “vị Chúa làng bóng đá Pháp”.

vị Chúa làng bóng đá Pháp: Zidane là người xếp hạng 7 trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Vị Chúa làng bóng đá Pháp: Zidane là người xếp hạng 7 trong  top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Ronaldo de Lima – “Người ngoài hành tinh” của Brazil)

Ronaldo Luís Nazário de Lima sinh ngày 18 tháng 9 năm 1976 tại Brazil,  được các nhà phân tích đánh giá là người thuộc top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại do Brazil sản sinh ra

Thông tin

Hiện nay Ronaldo de Lima là một doanh nhân và là chủ tịch câu lạc bộ Real Valladolid, thời còn chơi bóng thì anh chơi chính ở vị trí tiền đạo với biệt hiệu O Fenômeno – người ngoài hành tinh và nằm trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ronaldo de Lima với lối chơi rất có sức hút, là người xếp thứ 7 trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ronaldo de Lima với lối chơi rất có sức hút, là người xếp thứ 6 trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Sự nghiệp

Thời đỉnh cao thì biệt danh “người ngoài hành tinh” đã nói lên sự phi thường của siêu sao này,  khả năng ghi bàn khó tin – đã bỏ túi hơn 400 bàn tính tổng ở cấp CLB lẫn tuyển quốc gia.

Ronaldo “béo” gặp phải các vấn đề về chấn thương gối nên phải giải nghệ sớm, nhưng anh cũng kịp đoạt về 2 chức vô địch World Cup, 2 Quả bóng vàng. Và bộ sưu tập của anh còn thiếu duy nhất Cúp C1.

Johan Cruyff – top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Hà Lan

Johan Cruyff, tên đầy đủ: Hendrik Johannes Cruyff sinh ngày 25-4-1947 tại thành phố Am-xtéc-đam, Hà Lan. Đã mất ngày 24-3-2016 tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha

Thông tin

Johan Cruyff là một cố cầu thủ và HLV bóng đá Hà Lan từng 3 lần giành Quả Bóng Vàng. Cruyff là một trong những thành viên đã thực hành tư tưởng triết lý bóng đá tổng lực do Rinus Michels tạo ra.

Thánh Johan của Hà Lan, ông thuộc top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Thánh Johan của Hà Lan, ông thuộc top cầu thủ đã thực hành triết lý bóng đá tổng lực

Sự nghiệp

Thực lực của ông đã được chứng minh vì từng là hạt nhân lối đá “Tấn công tổng lực”, mà nhờ triết lý này và cả Cruyff – Hà Lan đã làm mưa làm gió trên thế giới. Ông đã ghi 433 bàn và 3 lần giành Quả bóng vàng châu Âu và tạo ra cú ăn ba cùng Ajax.

Bên cạnh đó khi làm HLV thì Cruyff đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá. Ông là cầu thủ duy nhất chưa từng lên ngôi vô địch World Cup mà có mặt trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Frank Beckenbauer – cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Đức

Cố cầu thủ Franz Anton Beckenbauer là một cầu thủ và HLV bóng đá, sinh ngày 11-9-1945 tại München, Đức. Đã mất ngày 7-1-2024 tại Salzburg, Áo

Thông tin

Franz Anton Beckenbauer từng có biệt danh der Kaiser – Hoàng đế được xem là một trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, là một trong 9 người đạt được kỷ lục vô địch FIFA World Cup – Cúp C1 châu Âu – Quả bóng vàng châu Âu.

Beckenbaue là chủ nhân Quả bóng vàng 1972, 1976 và năm trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Beckenbaue là chủ nhân Quả bóng vàng 1972, 1976 còn lại là 2 lần về nhì, một lần về thứ 3

Sự nghiệp

Trong bảng xếp hạng này thì Beckenbauer là người duy nhất chơi ở vị trí phòng thủ. Chính ông là người đã đem lại chất thép cho hàng phòng ngự của tuyển Đức khi họ lên ngôi vô địch ở Euro 1972 và World Cup 1974.  Beckenbauer và Bayern có 3 lần vô địch European Cup – tiền thân C1, 4 lần vô địch Bundesliga.

Pele – Vua bóng đá vĩ đại nhất lịch sử của Brazil

Edson Arantes do Nascimento sinh ngày 23-10-1940 tại Minas Gerais, Brazil  đã qua đời ngày 29-12-2022.

Thông tin

Edson Arantes do Nascimento có biệt hiệu Pele – đây chính là người được gọi là “Vua bóng đá”. Vào năm 1999 Pele chính là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 bởi hiệp hội IFFHS. Ông chính là một trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của giới bóng đá.

Kỷ lục 3 lần vô địch thế giới của Pele chính là minh chứng rõ nhất cho vị trí top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
Kỷ lục 3 lần vô địch thế giới của Pele không ai có thể vượt qua

Sự nghiệp

Tính đến thời điểm này thì Pele là cầu thủ duy nhất từng có 3 lần vô địch World Cup, nên nếu top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại có tên Pele thì không còn gì để bàn cãi.

Kỹ năng ghi bàn siêu hạng với tổng cộng 1279 bàn trong suốt sự nghiệp. Đáng tiếc duy nhất của vua bóng đá là chưa từng giành Quả bóng vàng châu Âu. Thời điểm đó thì giải thưởng này không được trao cho các cầu thủ nằm ngoài châu Âu.

Diego Maradona – cầu thủ vĩ đại, “cậu bé vàng” của Argentina

Diego Armando Maradona là tên đầy đủ của cố siêu sao này – fan hâm mộ thường gọi tắt ông là Diego Maradona hay Maradona sinh ngày 30-10-1960 tại Lanús, Argentina đã mất ngày 25-11-2020 tại Dique Luján, Argentina

Thông tin

Diego Maradona là một cố cầu thủ – HLV bóng đá người Argentina. Thuộc top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là người đã cùng Pele nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA.  

Top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại có tên cậu bé vàng Argentina bởi sự ảnh hưởng của ông quá lớn
Cậu bé vàng Argentina có sự ảnh hưởng đến thế hệ cầu thủ kế cận

Sự nghiệp

Diego Maradona là niềm tự hào của bóng đá Argentina là nhân vật chủ chốt dẫn dắt Argentina lên ngôi ở World Cup 1986. Người ta sẽ mãi nhớ đến bàn thắng bằng “Bàn tay của Chúa”  đã đi vào lịch sử.

Đồng thời Maradona cũng từng tung hoành ở Serie A và trở thành tượng đài của CLB Napoli, họ đã cùng nhau bỏ túi 5 danh hiệu gồm 2 Serie A, và đến giời thì sân nhà đội bóng vẫn còn được đặt theo tên của ông.

Lionel Messi – đứng đầu top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Lionel Andrés “Leo” Messi sinh ngày 24-6-1987, hiện nay là người được xếp hạng đầu trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Thông tin

Sau khi giành được chiếc cúp vô địch thế giới năm 2022 nhiều chuyên gia và người hâm mộ đánh giá Messi chính là người xếp hạng nhất trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trước đó anh đã thi đấu cho PSG, hiện là tiền đạo và là đội trưởng của cả câu lạc bộ Major League Soccer Inter Miami, đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.

Messi đứng đầu top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại
8 quả bóng vàng châu Âu của Messi sẽ là kỷ lục không bao giờ có thể phá vỡ

Sự nghiệp

Với sự nghiệp 2 thập kỷ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, cho đến lúc này Messi đang giữ kỷ lục về số danh hiệu tập thể: 44 danh hiệu. Ngoài ra Messi còn có 8 lần giành giải thưởng Quả bóng vàng. Bây giờ ngay cả khi đã rời xa hào quang của gã nhà giàu PSG, tận hưởng niềm đam mê chơi bóng tại Mỹ với CLB Inter Miami, cái tên Messi vẫn là người đứng đầu trong top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Với danh sách top cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại do 90Min đưa ra thì có thể nhiều fan hâm mộ  sẽ khó mà hài lòng do thần tượng CR7 không vào được top7, nhưng suy xét trên tất cả các phương diện như khả năng ảnh hưởng, lãnh đạo tập thể, tài năng và giải thưởng thì các sắp xếp này cũng rất hợp lý. Hy vọng trong tương lai các cầu thủ trẻ đang thi đấu hiện nay sẽ được ghi tên vào bản danh sách này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *