Ý nghĩa cơ rô chuồn bích là gì? Khám phá ngay tại đây

Sau hàng trăm năm đi vòng quanh các nước châu Âu, bài Tây đã trở thành loại bài phổ biến nhất hành tinh. Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ về ý nghĩa cơ rô chuồn bích trong bộ bài thú vị này. Bói Bài Tây ngoài để giải trí, nó còn đem lại cho bạn cảm giác hồi hộp khi phải chờ đợi không biết liệu rằng, vận mệnh của mình sẽ ra sao. Mặc dù có nhiều phương thức bói bài khác nhau nhưng ở đây, 868H sẽ giới thiệu tới bạn một cách bói đơn giản nhất, đồng thời giải thích những ý nghĩa của các lá bài này.

Lịch sử hình thành các chất trong bộ bài Tây

Ban đầu ý nghĩa cơ rô chuồn bích là TIM, CHUÔNG, LÁ và QUẢ SỒI
Ban đầu ý nghĩa cơ rô chuồn bích là TIM, CHUÔNG, LÁ và QUẢ SỒI

Tổng quan

Mới đầu, 4 nước bài trong bộ bài Tây có dạng là TIM, CHUÔNG, LÁ và QUẢ SỒI. Tuy nhiên, đến thế kỷ 14, người ta thay thế chúng bằng hình ảnh TIỀN, CỐC, KIẾM và GẬY. 4 nước bài này được giữ trong 2 thế kỷ và mang những đặc tính của thời phong kiến.

Sau đó rất lâu, chúng mới mới được đổi tên thành: TIM, CƠ, CÁNH CHUỒN, NGỌN GIÁO mà mọi người vẫn quen gọi là CƠ, RÔ, CHUỒN (TÉP), BÍCH vì bắt chước lối phát âm. Trong đó, ý nghĩa cơ rô chuồn bích cụ thể như sau:

 • CƠ (trái tim): Biểu trưng cho một tâm hồn cao thượng và sự thanh cao nói chung.
 • RÔ (ca rô): Biểu trưng cho sự giàu có, quyền lực của tầng lớp thương nhân. Cụ thể, rô có hình thoi làm chúng ta nghĩ đến các viên ngói lợp trên ngôi nhà của giới thương nhân.
 • CHUỒN: Biểu trưng cho giới nông dân đơn giản, nghèo nàn.
 • BÍCH: Không biểu trưng cho giai cấp nông dân hay công nhân. Ý nghĩa cơ rô chuồn bích, cụ thể là chất bích được chọn cho việc sử dụng giáo mác khá phổ biến vào thời kỳ đó.

Các bước tiến hành bói bài tây ra sao?

Hướng dẫn các bước tiến hành xem bói bằng bộ bài Tây 52 lá
Hướng dẫn các bước tiến hành xem bói bằng bộ bài Tây 52 lá

Ý nghĩa cơ rô chuồn bích rất rõ. Chính vì thế, bộ bài thường được ứng dụng để xem bói cuộc đời. Để có thể bói bài Tây, một bộ bài Tây mới rất cần thiết, có đầy đủ 52 lá để tăng tính linh ứng. Chú ý bạn không nên dùng các lá bài cũ nhé. Trong khi bói bài Tây, cần có sự xuất hiện của người làm thầy bói và người xem bói vì bạn không thể tự bói cho mình được.

Bói bài tây 52 lá được xem là cách bói bài dễ nhất, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một bộ bài tây mới, có đủ 52 lá bài.
 • Bước 2: Bạn tiến hành tráo bài/trộn bài và xóc bài theo số lần lẻ. Nếu bạn là nam thì cần phải thực hình tráo bài đủ 7 lần. Nếu bạn là nữ giới thì cần tráo 9 lần. Trong quá trình tráo bài, bạn cần tập trung và suy nghĩ về người mình muốn xem. Bạn cũng cần xào bài bằng 2 tay và làm xáo trộn càng nhiều càng tốt, sau đó đặt lại vào chỗ ngay ngắn. Ý nghĩa cơ rô chuồn bích sẽ được thầy bói giải thích rõ ràng cho bạn ở phần sau.
 • Bước 3: Tiếp theo, thầy bói sẽ chia số bài thành hai phần để bạn chọn lấy 1 phần tùy theo việc bạn là nam hay nữ mà dùng tay bốc bài. Thông thường, người nào là nam sẽ sử dụng tay trái và người nữ dùng tay phải. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu rút ngẫu nhiên 3 hoặc 5 lá bài hoặc 7 lá dựa trên lựa chọn ngẫu nhiên. Bạn cần thực sự đặt ý niệm và sự thành tâm của mình vào mỗi lá bài vì nó sẽ là câu giải đáp cho bạn ở các phương diện như: cuộc sống, sự nghiệp hay tình duyên, gia đình…
 • Bước 4: Thầy bói sẽ lật những lá bài mà bạn đã bắt được và giải mã bí ẩn của chúng.

Giải mã ý nghĩa cơ rô chuồn bích trong bói bài Tây

Giải mã ý nghĩa cơ rô chuồn bích khi xem bói bằng bộ bài Tây
Giải mã ý nghĩa cơ rô chuồn bích khi xem bói bằng bộ bài Tây

Trong một bộ bài Tây, bạn sẽ thấy có 2 nước bài gồm: Cơ, Rô, Chuồn, Bích (trong đó mỗi nước có 13 lá, tương ứng với 13 tháng âm lịch trong một năm). Ngoài ra, 52 lá bài trong bộ bài này thì tương ứng với 52 tuần của một năm.

Cụ thể, ý nghĩa cơ rô chuồn bích trong bộ bài Tây cụ thể như sau:

 • : Tượng trưng của nước, tượng trưng cho tình yêu, tình bạn, hạnh phúc, cũng như mối quan tâm trong gia đình. Nói chung, đây chính là những lá bài hạnh phúc. Tuy nhiên, vận lá bài này hên hay xui, may hay rủi còn tùy vào những con số mà bạn bốc được.
 • : Đây là nước bài nổi bật với hình vẽ tượng trưng, giống như hình thoi dựng đứng và dự báo tốt về công danh, sự nghiệp cũng như sự sung túc về tiền bạc của bạn.
 • Chuồn: Biểu trưng cho lửa và các vấn đề trong kinh doanh, tham vọng cũng như thành tích của bạn. Trong ý nghĩa cơ rô chuồn bích, lá bài Chuồn đại diện cho sự thành công cũng như hạnh phúc của người xem. Do đó, trong ngôn ngữ của bói bài, người ta hay có cầu rằng: “Có Chuồn là có tiền”.
 • Bích: Đây chính là nước bài không được trông chờ nhất trong các lá bài Tây vì nó biểu trưng cho sự không may mắn. Người bốc được quân bài nước này thường gặp nhiều khó khăn mà khó có thể giải quyết ở nhiều phương diện. Con người sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh vặt đồng thời phải vươn lên trong vất vả. Sự nghiệp của họ khó khăn, khó thăng tiến và luôn gặp trắc trở…Trong khi đó, tình duyên cũng cực kỳ lận đận hay gãy gánh, chia lìa…

Trong bài viết trên đây, 868H đã hướng dẫn bạn cách bói bài Tây cũng như giải mã ý nghĩa cơ rô chuồn bích trong bộ bài Tây chi tiết nhất. Khi hiểu rõ về ý nghĩa cơ rô chuồn bích, anh em sẽ ứng dụng được nhiều điều vào cuộc sống hơn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn bấy lâu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận ngay dưới đây để chúng tôi trả lời sớm nhất có thể cho bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *