2 thẻ vàng treo giò mấy trận, cùng 868h tìm hiểu ngay

2 thẻ vàng treo giò mấy trận. Chắc hẳn những người hâm mộ bóng đá không còn xa lạ với các quy định trong bóng đá. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận lớn khán giả vẫn còn chưa nắm rõ các quy định cụ thể. Vì thế, hôm nay 868h chúng mình sẽ hỗ trọ các bạn tìm hiểu chi tiết và quy định mới nhất về các trường hợp các cầu thủ nhận thẻ vàng. 

1. Tìm hiểu về thẻ vàng là gì? 

Để các bạn không nhầm lẫn với các loại thẻ khác hôm nay chúng mình sẽ làm rõ cho các bạn biết được thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng cũng chính là một hình phạt trong các trận đấu bóng đá, dành cho các cầu thủ thi đấu,  thẻ vàng sẽ có mức phạt nặng hơn so với các hình thức nhắc nhở, cảnh cáo thường. Nhưng sẽ nhẹ hơn nếu cầu thủ bị phạt thẻ đỏ. 

2 thẻ vàng treo giò mấy trận

                                                                Hiểu được thẻ vàng là gì trong bóng đá 

Thẻ vàng sẽ được trọng tài rút ra nếu các cầu thủ có các biểu hiện: câu giờ, kéo người, đẩy người. Tuỳ các trường hợp trực tiếp trong trận đấu mà trọng tài sẽ đưa ra theo quy định. Đội có cầu thủ bị rút phạt thẻ vàng sẽ có thể phải phạt bị đội đối thủ đá phạt trực tiếp ( nếu khoảng cách lỗi không nằm trong khu vực 16m50). Hoặc biểu hiện nặng hơn có thể chịu phạt đền từ đội đối thủ ( trong trường hợp phạm lỗi ở khu vực 16m50). 

Trong 1 trận đấu 1 cầu thủ bị rút phạt 2 thẻ vàng thì sẽ trực tiếp bị trục xuất khỏi sân, không được thay đổi bằng cầu thủ dự bị. Vì 2 thẻ vàng được tính tương ứng với 1 thẻ đỏ.  

2. 2 thẻ vàng treo giò mấy trận? Các quy định đối với trường hợp cụ thể 

2.1 Treo giò cầu thủ được hiểu là gì? 

Treo giờ chính là khái niệm các bạn có thể hiểu là trường hợp cầu thủ bị phạt, khi đang tham gia trận đấu bóng đá. Đây là hình thức mang ý nghĩa kiểm điểm và cảnh cáo đối với cầu thủ có hành động, hay lời nói vi phạm các quy định trong bóng đá. Treo giò chính là việc mà không có bất kỳ cầu thủ nào muốn chịu. Là việc họ phải buộc nghỉ thi đấu từ 1 hay là nhiều trận đấu sau đó nữa. Mức độ còn tuỳ thuộc vào lỗi của cầu thủ mắc phải. 

Các trường hợp là không giống nhau. Vì sẽ có những lúc được thay đổi tuỳ theo các quy định của giải đấu và quốc gia. Tuy nhiên những quy định cơ bản thường sẽ không thay đổi.

2.2 Thời gian mà cầu thủ phải chịu khi buộc treo giò 

Thời gian này như mình có vừa nói ở trên. Nó sẽ phụ thuộc vào tuỳ trường hợp cụ thể mà cầu thủ đó mắc phải. 

Đây được xem là một trong những mức độ buồn và nghiêm trọng nhất đối với sự phát triển của một cầu thủ. Bởi trong thời gian treo giò cầu thủ sẽ không được tham gia bất kỳ trận đấu nào hết. Và phải đợi cho đến khi lệnh phạt kết thúc thì mới được tiếp tục thi đấu.

2.3 Bạn đã biết thẻ vàng bị treo giò đến mấy trận ?

Có rất nhiều người hiểu sai, và tỏ ra phẫn nộ khi các cầu thủ không được tham gia thi đấu sau đó. Nhưng quy định về thẻ vàng này áp dụng cho tất cả các giải đấu, nó được tính theo phương pháp tích luỹ. Việc tích luỹ hoàn thành thì cầu thủ sẽ chính thức phải chịu án phạt. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi thế thì bao nhiêu thẻ vàng thì bị tính là tích luỹ đủ để thi hành án phạt treo giò.

2 thẻ vàng treo giò mấy trận

                                                    Một cầu thủ sẽ bị treo giò mấy lượt trận nếu bị phạt thẻ vàng? 

Ví dụ cho mọi người dễ hình dùng nhé. Nếu trong một giải đấu, cầu thủ A ở lượt trận đầu đã chịu một thẻ vàng. Sau đó đến lượt trận tiếp theo cầu thủ A này tiếp tục bị phạt thêm một thẻ vàng nữa. Thì đây được cộng lại là cầu thủ A này đã bị phạt lỗi của 2 thẻ vàng rồi. 

Như tìm hiểu những quy định mới nhất thì nếu 1 cầu thủ bị nhận phạt 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp. Thì cầu thủ sẽ bị cấm đấu ở lượt trận tiếp theo, tức là lượt trận thứ 3. Tuy nhiên tuỳ theo cả quy định và giải đấu của các khu vực, quốc gia có nơi cầu thủ sẽ bị cấm trắng, tức là 2 lượt trận tiếp cả lượt trận 3 và lượt trận 4 luôn.

2.4 Tìm hiểu quy định về phạt treo giò ở Ngoại hạng Anh

Ở giải đấu này thẻ vàng không được tích luỹ. Chúng được tính ở các trận đấu riêng biệt. Nếu thể vàng xảy ra ở FA Cup thì sẽ không được tính tích luỹ khi tham gia giải Ngoại hạng Anh. Đây là quy định mới nhất.

Tuy nhiên, khác với thẻ vàng thì nếu là thẻ đỏ thì án phạt vẫn được tính cho các loại giải đấu. Trong cả mùa giải nếu cầu thủ B bị phạt tới 5 thẻ vàng trên tổng số 19 trận. Và 10 thẻ phạt vàng trên tổng 32 trận. Và 15 thẻ cho cả một mùa giải đấu. Cầu thủ sẽ bị nhận phạt trong mùa giải đấu mới của năm sau. 

Cũng giống như mắc lỗi, sẽ có các quy định nếu cầu thủ không đồng ý với các quyết định phạt có thể kháng cáo để giảm được thời gian bị treo giò. 

Vừa rồi thì 868h đã chia sẻ cụ thể về thắc mắc nếu cầu thủ bị phạt thẻ vàng thì tính treo giờ bao nhiêu trận. Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu được các quy định về hình phạt. Nếu các bạn đang tham gia trận đấu, hay có đam mê với bóng đá hay chơi sạch để không bị dính một trong các hình phạt trên nhé. 

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *