Bồi đầm già xì là gì? Giải mã lá bài J,Q,K trong bộ bài

Theo như 868h chia sẻ, thì một bộ bài tây những lá bài “J, Q, K” có 12 lá biểu tượng cho 12 tháng. Từng lá bài đều mang những số phận và lai lịch khác nhau của từng nhân vật trong lịch sử của thời La Mã. Phải chăng là vì sự bí ẩn của bồi đầm già xì là gì? Có liên quan tới những nhân vật đế vương hay không? Các lá bài này đã dẫn trở nên thần bí và linh thiêng, nên đã được mọi người gieo quẻ và dùng để xem vận mệnh và may rủi ở tương lai…

Bồi đầm già xì là gì?

Lịch sử của một bộ bài tây nguồn gốc là từ lá bài Tarot và xuất xứ tại Châu Âu. Đã được phát minh ở thế kỉ 14. Anh em sử dụng bộ bài tây đều sẽ biết các hình ảnh giải trí này và đang phổ biến khắp thế giới. Cùng những luật chơi rất khác nhau, nhưng sẽ có ít người biết ý nghĩa của mỗi quân bài.

Những bí ẩn về bồi đầm già xì là gì?
Những bí ẩn về bồi đầm già xì là gì?

Vậy bồi đầm già xì là gì? Như những tài liệu về lịch sử cho biết thì 52 quân bài tây sẽ tương đương là 52 tuần lễ. Bốn chất như là: Chất chuồn, chất rô, chất cơ, chất bích đều tượng trưng 4 mùa trong 1 năm. Theo như những người Châu Âu thường sẽ gọi lần lượt là: Quân chuồn, quân rô, quân cơ, quân bích. Thế nhưng tại Việt Nam, mọi người sẽ gọi là: Bộ bài tây và gọi lần lượt như quân cơ, quân rô, quân chuồn, quân bích).

Hai màu sắc là đen và đỏ trong một bộ bài tây đều đại diện là ngày và đêm. Nhiều các chuyên gia sản xuất bộ bài tây chia sẻ những hình vẽ ở các lá bài J, Q, K (bồi, đầm, già) là các nhân vật đều có thật.

Những điều bí ẩn của quân bài bồi đầm già xì là gì?

Bồi đầm già xì là gì? Anh em hãy xem những điều bí ẩn của mà 868h chia sẻ cho anh em dưới. Đảm bảo anh em sẽ cảm thấy được sự thú vị.

Bí ẩn của quân già k chuồn

Quân già k chuồn được đại diện cho một hình ảnh của vị Alexander Đại Đế (356-323 TCN).  Đây là vị quốc vương lần thứ 14 của vị Argead, Vương quốc của Macedonia và Alexander đại Đế, con trai nhà vua Philip II. Đến 20 tuổi, đại đế đã lên ngôi và muốn thống trị thế giới.

Quân già hình ảnh của vị Alexander đại đế
Quân già hình ảnh của vị Alexander đại đế

Bí ẩn của quân già k rô

Nhà lãnh đạo quân sự và chính trị La Mã Gaius Julius Caesar là một hình ảnh của quân già k rô. Ông là người có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới. Gaius đã giúp biến cộng hòa rome thành đế chế la mã.

Sinh ra trong gia đình quyền quý, Gaius Julius Caesar bộc lộ tài năng xuất chúng từ lúc nhỏ. Ông đã từng giữ chức vụ quan thuế, thẩm phán, quan giám sát. Khi 49 trước thời công Nguyên, ông lãnh đạo một đội quân chinh phục la mã. Đây là điều đầu tiên mà 8h68 muốn chia sẻ về bồi đầm già xì là gì?

Lãnh đạo quân sự của La Mã ( 100 - 44 TCN) tượng trưng cho K rô
Lãnh đạo quân sự của La Mã ( 100 – 44 TCN) tượng trưng cho K rô

Bí ẩn của quân già k cơ

Khi anh em tìm hiểu về bồi đầm già xì là gì? Chắc hẳn sẽ muốn biết rõ từng lá bài. Theo như quân bài già cơ thì Charlemagne Charles (742-814) là vị vua của Frank. Người sau này lên ngôi vua của La Mã. Là một người đàn ông có tham vọng để chinh phục những vùng đất mới. Trong suốt 14 năm đã trị vì của mình, Charles đã thực hiện hơn 50 chinh phạt và chinh phục một nửa Châu Âu.

Charlemagne Charles (742-814) đại diện quân già k cơ
Charlemagne Charles (742-814) đại diện quân già k cơ

Bí ẩn của quân già k bích

David (1040TCN-970), vị vua của Vương quốc Israel. Ông rất thích âm nhạc và tấu đàn hạc rất giỏi và là người sáng tác các bài thánh ca. Chính quyền lực của ngài đã được ghi nhận, bằng cách tạo nên một lá bài trong bộ bài tây 54 lá. Và tất nhiên, ý nghĩa của bồi đầm già xì là gì với K bích, chắc chắn là để ghi danh tên ngài rồi.

Vua David nhân vật bí ẩn của quân già k bích.
Vua David nhân vật bí ẩn của quân già k bích.

Bí ẩn của quân đầm Q chuồn

Quân đầm k chuồn, ảnh của vị hoàng hậu là Argine. Cuộc đấu tranh về hoa hồng xảy ra giữa 2 gia tộc. Đó là Lancaster lấy hoa hồng đỏ để làm biểu tượng, còn York lấy hồng trắng.

Trải qua nhiều đấu tranh 2 bên đã hòa nhau. Cho nên, hình tượng cả vương triều chính là bông hồng vàng ở tay của vị hoàng hậu Argine. Rất là thú vị khi đi tìm hiểu về bồi đầm già xì là gì? Đúng không anh em.

Hoàng hậu Argine chính là Q tép
Hoàng hậu Argine chính là Q tép

Bí ẩn của quân đầm Q rô

Rachel là vợ 2 của Jacob, tổ tiên của Do Thái. Bà là người được jacob sủng ái và yêu nhất. Chính vì thế, sự góp mặt của nhân vật này trong bộ bài là điều hiển nhiên.

Lá đầm rô là hoàng hậu Rachel
Lá đầm rô là hoàng hậu Rachel

Bí ẩn của quân đầm Q cơ

Nữ hoàng Judith, một nhân vật trong Cựu ước. Cô là góa phụ rất xinh đẹp trong Hebrew cổ. Nhờ sắc đẹp và sự xảo quyệt mưu trí, cô đã giết được Holoferne và cứu được người dân Bethulia. Đây là một nữ hoàng xinh đẹp tượng trung trong quân Q đầm cơ và cũng là 1 giải mã trong câu hỏi bồi đầm già xì là gì? 

Quân đầm Q cơ ảnh nữ hoàng Judith
Quân đầm Q cơ ảnh nữ hoàng Judith

Bí ẩn của quân đầm Q bích

Nữ hoàng tên Eleanor, vợ hoàng đế Leopold I. Bà là hình ảnh của quân Q bích người duy nhất cầm vũ khí. Người phụ nữ đầy quyền lực, và đáng ghi danh sổ sách truyền lại muôn đời.

Eleanor đại diện lá bài đầm bích
Eleanor đại diện lá bài đầm bích

Bí ẩn của quân bồi J chuồn

Hiệp sĩ Lancelot ảnh của lá bài bồi J chuồn. Ông là anh em hùng vĩ đại nhất của vua Arthur. Lancelot sau đó, đi tu để sám hối vì đã gây lên cuộc đấu tranh phi nghĩa tại bàn tròn của vị vua Arthur. Đây là câu giải đáp chính xác khi anh em muốn biết bồi đầm già xì là gì?

Lancelot ảnh đại của lá bài bồi chuồn
Lancelot ảnh đại của lá bài bồi chuồn

Bí ẩn của quân bồi J rô

Theo vài tài liệu lịch sử, Hector là con trai của vị vua Priamus. Đây là ảnh biểu tượng lá bài bồi J rô. Nhân vật cầm thanh gươm đấu tranh bảo vệ đất nước. Ông đã hy sinh khi đánh với Achilles tại cuộc đấu thành troy.

Hector đại diện của lá bài bồi rô
Hector đại diện của lá bài bồi rô

Bí ẩn của quân bồi J cơ

Để giải đáp được bồi đầm già xì là gì? Thì đối với quân bồi J cơ, đây là hiện thân trong quân bồi J cơ đó là La Hire (1390-1443), tùy tùng rất thân cận của nhà vua tên là Charles VII le Victorieux. Cũng là cánh tay đắc lực của Jeanne d’Arc.

Ảnh trong quân bồi J cơ là La Hire (1390-1443)
Ảnh trong quân bồi J cơ là La Hire (1390-1443)

Bí ẩn của quân bồi J bích

Quân bồi J bích ảnh của Wallenstein, là nhà lãnh đạo đội  quân sự lẫn chính trị. Người đã chỉ huy từ 30.000 đến 100.000 quân của hoàng đế dưới thời hoàng đế la mã của thần thánh là Ferdinand II tại trận đấu tranh 30 năm (1618-1648). Vì thế, nếu xét ý nghĩa của bồi đầm già xì là gì, chắc chắn bí ẩn lá bồi J bích rất được quan tâm.

Quân bồi J bích là wallenstein
Quân bồi J bích là wallenstein

Với những gì mà 868h biết đã chia sẻ hết cho anh em, giúp mọi người hiểu được những điều nằm trong những quân bài bồi đầm già xì là gì? Đúng là nếu không tìm hiểu, chắc chắn những bí ẩn đằng sau những quân bài mà chúng ta thường chơi sẽ không bao giờ được biết đến. Khi anh em đã hiểu rõ rồi, thì hãy chia sẻ cho mọi người, bạn bè, thân cùng biết các thông tin về quân j, q, k này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *