Camp là gì? Khám phá thuật ngữ thú vị trong LMHT

Camp là gì trong LOL là từ khóa được cộng đồng game thủ tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Đây là thuật ngữ được sử dụng xuyên suốt trong nhiều ván đấu LOL để tiện cho việc giao tiếp. Chưa kể, đây còn là từ ngữ ám chỉ một hành động khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu và vô cùng ức chế. Chưa kể áp dụng camp có hiệu quả sẽ giúp team bạn dễ dàng giành chiến thắng. Cùng 868h.org tìm hiểu chính xác hơn về ý nghĩa của thuật ngữ này trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.  

Giới thiệu Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi tìm hiểu camp là gì, game thủ cần nắm chắc các thông tin cơ bản về tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Với tên gọi tiếng anh là League of Legends (LOL), là một trò chơi chiến thuật đồng đội phổ biến trong thời gian qua.

Mỗi trận đấu LOL đều được chia làm 2 đội, mỗi đội gồm 5 vị tướng mạnh mẽ để bảo vệ một nửa bản đồ và tấn công để phá huỷ căn cứ của đối phương. Khi tham gia tựa game này, người chơi sẽ được hoá thân thành một trong tổng số hơn 150 vị tướng để thực hiện các trận đấu hoành tráng. Mỗi vị tướng sẽ có một kỹ năng độc đáo và phong cách chơi khác nhau.

LOL là một trò chơi chiến thuật có hơn 150 vị tướng với nhiều kỹ năng khác nhau
LOL là một trò chơi chiến thuật có hơn 150 vị tướng với nhiều kỹ năng khác nhau

Trong trận đấu, game thủ có thể gia tăng sức chiến đấu của các tướng bằng cách thu thập vàng, kinh nghiệm và các vật phẩm để hạ vụ đối thủ. Team giành chiến thắng nếu phá huỷ thành công nhà chính (Nexus) của đối phương.

Tìm hiểu về camp là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

Camp là gì và trường hợp nào trong Liên Minh Huyền Thoại cần camp đang là thắc mắc chung của nhiều người. Tất cả những băn khoăn trên sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ trong nội dung dưới dây.

Khái niệm camp là gì?

Camp là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong tựa game MOBA, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại. Nó được dùng để chỉ vị trí của người đi rừng của team. Họ có nhiệm vụ là núp tại một nơi nào đó để tìm kiếm cơ hội hạ gục đối phương duy nhất tại một lane (đường di chuyển) nhất định trên bản đồ. Hiểu một cách đơn giản, camp chính là bị tấn công liên tục từ rừng trên một đường chơi bất kỳ.

Camp là gì? Thuật ngữ chỉ việc bị tấn công liên tục từ rừng trên đường chơi
Camp là gì? Thuật ngữ chỉ việc bị tấn công liên tục từ rừng trên đường chơi

Ví dụ minh hoạ về camp là gì trong liên minh huyền thoại

Để hiểu rõ hơn camp là gì, game thủ có thể theo dõi ví dụ minh hoạ sau. Ví dụ, sau khi hoàn thành vòng đi rừng của mình, người chơi đi rừng có thể di chuyển ra khu vực mid lane (đường giữa) để cùng đồng đội phát động một cuộc tấn công hạ gục người đi đường giữa (mid) của đối thủ.

Sau khi xong vòng rừng, bạn camp hỗ trợ đồng đội hạ cục mid của kẻ địch
Sau khi xong vòng rừng, bạn camp hỗ trợ đồng đội hạ cục mid của kẻ địch

Hành động này khiến cho mid kẻ dịch bị suy yếu về chỉ số lính, kinh nghiệm và không thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Kết quả, trong cuộc giao tranh 5 – 5 giai đoạn giữa game, các mục tiêu lớn như Rồng, Baron, Sứ giả khe nứt,… đều bị khai thác một cách dễ dàng.

Trường hợp nào trong Liên Minh Huyền Thoại cần camp?

Tiếp theo camp là gì, để tổng thể một ván đấu LOL trở nên dễ dàng hơn, game thủ cần lưu ý các trường hợp cần thiết phải sử dụng camp như sau:

  • Trường hợp 1: Trong quá trình lựa chọn tướng, đội tịch có một khu vực đường sở hữu nhiều vị tượng mạnh và trên cơ. Khi đó, người đi rừng buộc phải camp thường xuyên. Mục đích camp là gì? Camp giúp để tạo lợi thế cho các đồng đội trong team.
Camp giúp tạo lợi thế cho team khi kẻ địch có tướng mạnh và ở cơ trên
Camp giúp tạo lợi thế cho team khi kẻ địch có tướng mạnh và ở cơ trên
  • Trường hợp 2: Đồng đội trong team bị tiêu diệt ngay từ đầu trận. Ý nghĩa trong trường hợp này của camp là gì? Rừng cần phải camp liên tục để khắc phục những mất mát trên. Đồng thời cân bằng lại sức mạnh cho cả team trong thời gian dài.
  • Trường hợp 3: Chiến thắng của ván đấu nằm ở đường trên (tuỳ thuộc vào chất tướng, meta, kỹ năng của game thủ….) thì rừng cần phải chăm sóc đường này kỹ hơn để mang đến cho team lợi thế lớn. Camp liên tục trong thời gian đầu, top lane sẽ sớm đạt được sức mạnh, phá huỷ nhanh chóng các công trình để bước sang giai đoạn hỗ trợ team ở bên dưới bản đồ gồm bot và mid.

Đồng thời, nếu trong ván đấu, đối thủ có kỹ năng kém thì đây là điểm yếu để rừng khai thác hiệu quả hơn. Tấn cống và triệu hạ một lane sẽ giúp tổng thể trận đấu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, yêu cầu khi sử dụng camp là gì? Camp đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng tốt, giao tiếp mạch lạc với đồng đội trong team. Bởi nếu dành quá nhiều thời gian ở một vị trí nhưng không hạ gục được đối thủ là một rủi ro lớn.

Mặt trái của việc camp liên tục khi chơi LOL

Đến đây camp là gì thì chắc chắn anh em đã nắm rõ, camp mang đến lợi thế cho các đồng đội trong team và giúp tổng thế ván đấu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu người đi rừng chỉ tập trung vào camp mà không quan tâm tới việc dọn quái rừng sẽ dẫn đến một tác dụng phụ lớn như sau:

  • Ngưỡng trang bị bị hạn chế, game thủ không có tiền để nâng cấp sức mạnh. Thay vào đó, anh em chỉ nhận được vài đồng tiền hỗ trợ từ việc hạ gục đối thủ (nhường cho mid lane).
  • Nguy cơ bị kẻ địch xâm chiếm rừng triệt để bởi họ hiểu được ý đồ camp của bạn, từ đó mất đi nguồn tài nguyên ngay trong phần bản đồ của mình.
Camp liên tục khiến đối thủ bắt bài và dễ mất tài nguyên trên bản đồ mình
Camp liên tục khiến đối thủ bắt bài và dễ mất tài nguyên trên bản đồ mình
  • Camp quá nhiều tại một vị trí sẽ bị đối phương bắt bài và phản công ngược, nguy cơ bạn và đồng đội bị thu là rất cao. Bởi rừng của kẻ địch đã đạt ngưỡng sức mạnh đáng kể khi ăn được lượng lớn quái vật trong giai đoạn đầu.

Trên đây là các thông tin chi tiết về camp là gì và mặt trải của việc lạm dụng camp. Tốt nhất, game thủ chỉ nên camp khi đã hoàn thành vòng rừng, đạt đủ cấp độ và tấn công đều trong mọi khu vực đường. Trường hợp muốn camp hỗ trợ đồng đội, anh em hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ. Chúc các bạn đánh đâu thắng đó và leo rank nhanh chóng. Đừng quên truy cập 868h.org để cập nhật thêm nhiều tin tức mới mẻ, độc đáo về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *