Ga song sinh – Lý giải nguyên nhân coi đây là thần kê tại 868h

Ga song sinh được nổi tiếng là chiến thần lừng lẫy trong giới chơi gà. Bởi chúng không chỉ có chiến lực vô địch mà còn cực kỳ quý hiếm. Vậy nên không phải ai cũng muốn tiết lộ danh tính chiến kê mình sở hữu chính là gà song sinh cả. Vậy hãy để 868h tìm hiểu thực hư của những lời truyền miệng này có đúng không.

Giải thích ga song sinh là gì?

Gà song sinh thực ra là 2 con gà được nở ra từ cùng một quả trứng. Điều này xảy ra khi quả trứng đó xuất hiện 2 lòng đỏ. Hiện tượng này được coi là cực kỳ hiếm và xác suất xuất hiện 1 trứng có 2 lòng chỉ khoảng 3%. 

Thông thường những chú gà con sẽ nở từ 1 trứng nhưng với ga song sinh thì lại khác. Quả trứng có 2 lòng đỏ sẽ có kích thước lớn hơn hẳn những quả trứng khác. Do đó chúng rất dễ để nhận biết và sẽ được các dân chơi gà chăm sóc cẩn thận từ trong trứng đến lúc trưởng thành. 

ga song sinh
Giải thích ga song sinh là gì?

Mỗi cặp gà trống được ấp nở từng cùng trứng được gọi là linh kê anh em. Bắt buộc phải mang cả hai con đi cùng lúc nếu muốn đưa chúng ra trường đá gà. Khi thực chiến sẽ có 1 con đứng bên trong đấu và 1 con đứng bên ngoài gáy trợ lực. Hoặc cả 2 con cùng ra trường đấu trong trường hợp đấu đôi. 

Trong dân gian cũng có nhiều câu truyện truyền thuyết về những con ga song sinh này. Bởi có ngoại hình giống nhau như đúc mà lúc nghỉ giữa giờ người chủ đã lén tráo đổi. Hình thức đá luân chiến này khiến đối phương không trụ vững được và phải nhận thua. 

Cho đến khi người chủ bị phát hiện gian lận thì bên nhà đá gà đã ra điều luật để điều chỉnh lại. Theo đó 1 con sẽ đứng bên ngoài gáy nhắc chuồng cho con bên trong. Đây chỉ là câu truyện được truyền tai nhau nên sẽ có một chút yếu tố hư cấu. Tuy vậy trên thực tế cũng có một vài trường hợp gà song sinh được huấn luyện trở thành chiến kê bất bại.

Làm sao nhận biết được ga song sinh

Tuy đã nghe danh nhiều về gà song sinh nhưng chắc chắn chưa ai nhìn thấy tận mắt chúng. Vậy nên 868h sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để nhận biết đâu là đôi gà song sinh. Từ đó có kế hoạch nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng từ bé để trở thành những chiến kê oai hùng. 

Trong trường hợp bạn là người nuôi gà và luôn kiểm tra trứng thì sẽ dễ dàng nhận biết những con ga song sinh sau khi nở. Bởi những người nuôi gà giống hoặc nuôi gà lấy trứng thường sẽ có máy soi chuyên dụng. Nếu trong quá trình soi phát hiện những quả trứng có 2 lòng đỏ thì nhanh chóng thu hồi lại. 

Tiếp theo là chia ngăn rồi ấp cho những quả trứng ấy nở ra. Nếu quả nào nở có 2 con gà trống thì hãy tiếp tục nuôi theo chiều hướng của những con chiến kê. Nếu không thì đừng buồn mà hãy tiếp tục chăm sóc chúng như các con gà bình thường khác. 

Nhìn chung cách này rất dễ thực hiện nhưng tỷ lệ xuất hiện những quả trứng này khá thấp. Do đó người săn trứng 2 lòng cần phải có tính kiên trì và vận may lớn mới có thể gặp được. Hiện nay các dân chơi thường sử dụng cặp gà song sinh trong sân đá nhiều hơn. Vậy nên những quả trứng gà đặc biệt này ngày càng được săn lùng khắp nơi.

Bên cạnh đó còn một cách để nhận biết gà song sinh đó là thông qua ngoại hình của chúng. Bởi cùng sinh ra trong 1 trứng nên ngoại hình của 2 con gà thường sẽ giống hệt nhau. Bạn có thể kiểm tra những bộ phận đặc trưng như cánh, cựa, lông, mào.

Lý do ga song sinh được mệnh danh là quý kê

Nuôi gà song sinh là điều cực kỳ khó

Có thể nói rằng nuôi gà song sinh là một quá trình cực kỳ khó. Bởi cùng chung 1 trứng nên 2 con gà phải chia sẻ dinh dưỡng cho nhau để lớn lên. Do đó không phải con nào khi nở ra cũng được mạnh khỏe như những con gà thông thường. Vậy nên những ai có thể chăm sóc và huấn luyện chúng, cho đến khi trưởng thành chứng tỏ là một người cực kỳ tài giỏi. 

ga song sinh
Lý do ga song sinh được mệnh danh là quý kê

Trong một số sách dạy chiến kê có trích lại lời dạy của cụ Vương Hồng Sển. Rằng hai con trong một trứng chui ra, nếu đó là trống thì là quý kê chủ trọng dụng vô cùng. Trên thực tế giữa hai con chiến kê này, luôn tồn tại sợi dây cảm xúc bền chặt. Khi giao chiến chúng sẽ trợ lực lẫn nhau, vừa phòng thủ vừa tấn công đối phương mạnh bạo. Những đòn đánh sẽ tập trung vào các điểm yếu của đối thủ, làm chúng không thể phản ứng lại.

Gà song sinh mang trong mình ý nghĩa vô cùng tốt lành

Bên cạnh đó gà song sinh còn mang trong mình ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành. Bởi gà tượng trưng cho may mắn và khí vượng. Đặc biệt những con gà song sinh lại mang gấp đôi ý nghĩa đó. Lúc này chúng sẽ được những người chủ dùng để làm cảnh cho vui cửa vui nhà. Và họ sẵn sàng trả với mức giá trên trời để có thể sở hữu những cặp gà song sinh.

Những chiến kê song sinh như vậy thường được những người chơi gà lùng sục tìm kiếm. Rất khó để có thể gặp được một đôi gà trong thực tế, nên chúng luôn được mọi người ao ước sở hữu. Chúng không chỉ mang lại niềm hãnh diện mà còn thu hút nhiều may mắn tài lộc cho sư kê. Đây cũng là lý do vì sao ga song sinh, được mọi người đặt cho cái tên là quý kê của dân chơi gà.

 

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *