Gank là gì? Hướng dẫn cách thức đi gank hiệu quả nhất

Gank là gì? Đây là từ mà chúng ta thường được nghe từ rất nhiều từ trong game cho đến đời sống hằng ngày. Đặc biệt là ở trong các tựa game MOBA như Liên quân hay Liên minh huyền thoại. Vậy từ gank trong game có gì khác với gank ở ngoài đời sống. Trong bài viết này anh em hãy cùng 868H tìm hiểu ý nghĩa của từ gank là gì nhé!

Gank là gì? Ý nghĩa của gank trong liên quân và đời sống

Gank là gì? Ý nghĩa của gank trong liên quân và đời sống
Gank là gì? Ý nghĩa của gank trong liên quân và đời sống

Gank là từ có nguồn gốc xuất phát từ những tựa game MOBA như LMHT với đông đảo người tham gia. Mỗi ngày lối chơi của game càng hấp dẫn đa dạng thu hút nhiều game thủ khiến cho từ gank ngày càng phổ biến. Vậy ý nghĩa từ gank là gì? Có nghĩa là các đồng đội sẽ đi cùng nhau và đánh bại đối thủ.

Trong liên quân từ Gank là gì?

Gank trong liên quân là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều. Đây được hiểu đơn giản là một hành động cùng với đồng đội của mình áp sát đối thủ đế chiếm lại lợi thế. Thường quá trình gank này sẽ diễn ra ở đầu trận và cả cuối trận.

Trong liên quân từ Gank là gì? Đây là hành động cùng đồng đội áp sát đối thủ
Trong liên quân từ chỉ hành động cùng đồng đội áp sát đối thủ 

Theo đó người đi rừng sẽ cố gắng để gank đồng đội bằng cách xuất hiện bất ngờ để tạo đột biến. Quá trình gank này đòi hỏi ở các thành viên sự phối hợp nhịp nhàng để giúp nhau không bị lạc nhịp khi nhận đòn từ đối thủ.

Trong đời sống từ gank là gì?

Trong cuộc sống ta thường bắt gặp các từ như “bị bố gank hoặc bị mẹ gank” được nhiều bạn trẻ nói với nhau. Từ gank chỉ xuất hiện khi bị bố mẹ la mắng hay khi làm những điều sai trái như trốn học, chơi game… Trong trường hợp này thì bố mẹ sẽ được xem như là team địch ở trong liên quân. Và cảm giác cha mẹ xuất hiện bất ngờ từ phía sau ghế ngồi ở tiệm nét luôn là cảm giác khó tả.

Trong đời sống từ gank là gì? Là khi bị bố mẹ la mắng
Trong đời sống từ gank là khi bị bố mẹ la mắng 

Quá trình gank này khi xảy ra mạnh mẽ sẽ khiến cho những cuộc chơi bị ngưng lại. và ảnh hưởng về sau rất nhiều như một trận đòn hoặc cấm một điều gì đó. Theo đó khi tìm hiểu gank là gì thì ít nhất các bạn cũng đã từng trải qua cảm giác này một lần rồi.

Lợi ích và cách thức đi gank hiệu quả khi chơi game

Dưới đây là một số lợi ích và cách đi gank hiệu quả nhất khi chơi game:

Lợi ích

Lợi ích của việc gank là gì? Gank khi chơi game sẽ giúp cho đồng đội ta nhỉn sức mạnh hơn đối thủ. Vì vậy mà người đi rừng sẽ cố gắng hết sức để gank nhanh nhất có thể. Khi đã gank thành công thì ta sẽ hạ được địch và phá được trụ hay ăn quái phần rừng của chúng. Điều này sẽ giúp anh em tạo ra lợi thế đầu game nên hãy chú ý khi gank đầu trận.

Lợi ích của đi gank là gì? Là tạo nên lợi thế của đội so với team địch
Lợi ích của đi gank là tạo nên lợi thế của đội so với team địch

Cách thức 

Người đi rừng sẽ thực hiện farm thật nhanh để có đủ các bộ chiêu thức. Để hiệu quả khi gank là gì? Nghĩa là cần máu không bị quá ít. Điều này sẽ giúp tránh bị địch tấn công và dồn dame hạ gục. Người gank sẽ tạo ra cho team địch một sự bất ngờ, tạo ra được lợi thế và hiệu quả cao và khi gank thành công sẽ tích lũy thêm được nhiều exp mua trang bị.

Thời điểm đi gank và các lưu ý khi đi gank là gì?

Dưới đây là thời điểm và các lưu ý khi đi gank dành cho anh em:

Thời điểm đi gank hiệu quả

Chúng ta có thể sử dụng được gank trong mọi thời điểm khác nhau. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để sử dụng gank là gì? Chính là 5 phút đầu trận. Một thời điểm lý tưởng nữa để thực hiện gank là khi tướng và đồng đội anh em lên level. 

Nếu như anh em sở hữu kỹ năng Ultimate thì cũng có thể dùng đến gank. Ngoài ra anh em vẫn có thể thực hiện gank ở giữa trận. Nhưng điều này đòi hỏi anh em cần chú ý vì còn phải dựa theo năng lực đối thủ. Cũng như dựa theo diễn biến của trận mà tổ chức gank hiệu quả được.

Thường vào thời điểm ở giữa trận các team địch thường stick nên tạo ra các combat tổng. Người đi rừng chính là vị trí của người thường hay đi Gank và sau đó sẽ đến vị trí của Mid.

Thời điểm đi gank hiệu quả là gì? Là 5 phút đầu trận
Thời điểm đi gank hiệu quả là 5 phút đầu trận

Lưu ý cần nắm rõ khi đi Gank là gì?

Ngoài cách đi gank sao cho hiệu quả thì anh em cũng cần biết các lưu ý sau:

– Đi gank là gì? Chính là một sự kết hợp ăn ý của các thành viên trong team. Vì vậy nên không được tấn công trực diện mà phải chờ đồng đội đông mới thực hiện được.

– Chỉ nên đi gank khi anh em đã có đủ các kỹ năng cần thiết đặc biệt là tối thượng.

– Sự lựa chọn tốt nhất chính là gank trong rừng vì địa hình hiểm trở nên dễ dàng thoát thân khi bị đánh lén.

– Anh em nên giữ và ghi nhớ các kỹ năng và các phép bổ trợ sao cho thật linh hoạt.

– Thường xuyên chú ý bản đồ ngay góc nhỏ của màn hình, vì ở đây sẽ giúp cho anh em nắm được các tướng ở trên bản đồ.

– Nên tập trung Gank vào các khu vực ở gần King Kong và rồng hoặc các lane đang bị đẩy lính.

Lưu ý cần nắm rõ khi đi Gank là gì? Là đi gank trong rừng
Lưu ý cần nắm rõ khi đi Gank là đi gank trong rừng

Mong rằng qua bài viết trên của 868H anh em đã biết được Gank là gì cũng như hiểu rõ được thuật ngữ này trong cuộc sống và game. Khi đã hiểu rõ hơn về gank thì trận đấu sẽ trở nên nhịp nhàng hơn khi anh em kết hợp đồng đội. Chúc cho anh em có những phút giây trải nghiệm game thật thư giãn và thoải mái khi chơi sau khi đọc xong bài viết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *