Thứ tự bài poker – Tay bài nào mạnh số 1 ở trong poker

Poker là một trong những game bài rất được ưa chuộng hàng đầu ở tại những sòng bài quốc tế. Mặc dù luật chơi của poker được coi là khá khó cho những người mới bắt đầu chơi. Nhưng không vì thế mà trò chơi này giảm đi sức hot của nó. Chắc hẳn anh em đang tò mò về thứ tự bài poker, khi mà anh em bước vào ván bài đó, anh em sẽ thấy sự kích tính và khá trí tuệ đó. 

Thứ tự bài poker

Thứ tự bài poker

Giới thiệu về trò chơi cũng như thứ tự bài poker

Ở bài poker thì được tạo ra từ 5 lá bài, trong đó sẽ có những quân bài đồng chất hoặc là những quân bài không đồng chất. Khi chơi, anh em sẽ chỉ giữ 2 lá bài ở trên tay mình, anh em sẽ kết hợp 2 lá bài đó với 5 lá bài chung ở trên mặt bàn để mà có thể tạo ra được 1 tay bài poker khá mạnh. 

Không phải chỉ có ở 2 lá bài trên tay thì mới tạo ra được 1 tay bài poker, mà anh em có thể sử dụng với 4 lá bài chung, hoặc là cả 5 lá bài ở trong bộ bài của anh em. Cách để thắng một ván bài poker đó chính là buộc đối phương phải bỏ bài hoặc là anh em phải có tay bài poker mạnh nhất khi mà hạ bài. 

Muốn làm như vậy, thì anh em tham gia chơi cần phải biết được tay bài của mình có gì để mà chiến đấu với những đối thủ khác. Khi mà anh em kết hợp các lá bài lại, anh em sẽ có những tay bài poker ở bên dưới đây. Nhưng khi mà anh em chơi bài poker thì chất của những lá bài sẽ không còn ý nghĩa nhiều nữa. Với nhiều lá bài giống nhau nhưng khác chất thì sẽ giá trị là y như nhau. 

thứ tự bài poker từ con lớn nhất cho tới nhỏ nhất 

Về thứ tự bài của poker hay còn được gọi một cái tên khác đó là xếp hạng cây bài Poker như là một danh sách gồm toàn bộ các cây bài được xếp theo thứ tự từ bậc cao nhất cho tới bậc thấp nhất. Nếu như anh em tiếp xúc với bài poker nhiều thì đây là việc đầu tiên mà anh em nên tìm hiểu trước khi chơi. 

Anh em sẽ biết được cách đánh bại đối thủ khi mà biết được những thứ hạng ở trong cây bài poker. Dưới đây là một trong những danh sách thứ tự ở tay bài trong poker được xếp hạng từ lớn cho tới bé, anh em tham khảo nhé. 

thứ tự bài poker thùng phá sảnh ( Royal flush) – tay bài poker mạnh nhất 

Bộ bài mạnh nhất và hiếm gặp nhất ở trong poker đó chính là thùng phá sảnh. Nó là sự kết hợp của những lá bài như là 10, J, Q, K, A và đều phải đồng chất với nhau. Nếu như anh em có nó ở trong tay thì anh em sẽ còn không phải sợ gì nữa cả kể là đối thủ của anh em. 

thứ tự bài poker sảnh đồng chất ( Straight flush)

Xếp hạng thứ 2 ở trong danh sách thứ tự poker mạnh nhất đó chính là sảnh đồng chất. Đây cũng là một sự kết hợp 5 lá bài bất kỳ liên tiếp nhau và đồng chất với nhau. Nếu như mà có 2 hoặc là nhiều người cũng có sảnh đồng chất thì sẽ xét những lá bài cao nhất để xem ai là người thắng cuộc. 

thứ tự của bài poker tứ quý ( Four of a kind)

Nếu như anh em tham gia chơi kết hợp được đủ 5 lá bài, trong đó có 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài đơn lẻ thì đó là bài tứ quý. Nếu như tứ quý được tạo ra 5 lá bài chung thì anh em sẽ tìm tới lá bài lẻ. Ai mà giữ lá bài lẻ lớn hơn thì người đó sẽ là người giành chiến thắng. 

thứ tự bài poker cù lũ (Full house)

Bài cù lũ là những sự kết hợp với những lá bài khác ở trên bàn, bao gồm là ba lá bài và 1 bộ đôi. Khi mà cả 2 người cùng có bài full house thì ai mà có bộ ba lá to hơn thì người đó sẽ là người chiến thắng. 

thứ tự của bài poker thùng (Flush) 

Đây là một dạng tay bài có 5 lá bài cùng chất với nhau nhưng không cần phải liên tiếp nhau. Nếu như mà cả người để có cùng flush với nhau thì ai mà có lá bài cao nhất thì người đó sẽ là người chiến thắng. 

thứ tự bài poker sảnh (straight)

Sảnh là sự kết hợp của những lá bài ở trên tay và ở trên bàn với nhau tạo ra được 1 bộ gồm 5 lá bài liên tiếp nhau nhưng lại không cần đồng chất. Trường hợp mà nhiều anh em cùng sảnh thì sẽ xét tới lá bài nhất để mà quyết định được sự thắng thua. 

thứ tự của bài poker với bộ ba lá (three of a kind) 

Trường hợp đó chính là cả hai người chơi cùng có bộ ba lá thì dĩ nhiên bộ ba lá của ai to hơn thì người đó sẽ là người chiến thắng. Nếu như mà anh em chơi có cùng một bộ ba thì sẽ lần lượt so sánh với 2 lá bài lẻ còn lại. 

Thứ tự bài poker từ con lớn nhất cho tới nhỏ nhất

Thứ tự bài poker từ con lớn nhất cho tới nhỏ nhất

Kết luận

Bài viết trên đây của 868h đã chia sẻ cho anh em về thứ tự bài poker. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có những ý nghĩa cho anh em mới chơi.

 

Các trang trang web liên quan
https://soundcloud.com/868h
https://868horg.weebly.com/
https://868horg.wordpress.com/
https://868horg.blogspot.com/
https://twitter.com/868horg
https://www.facebook.com/868h.org/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *