Ulti là gì? 3 tướng LMHT có ulti mạnh nhất hiện nay

Ulti là gì? Chắc hẳn đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều game thủ LOL. Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ kỹ năng tối thượng của một vị tướng với sức sát thương cao. Đồng thời đóng vai grof quan trọng giúp bạn chiếm lợi thế trong các cuộc giao tranh. Việc sử dụng ulti một cách hiệu quả sẽ giúp bạn thay đổi cục diện trận đấu. Cùng 868h.org tìm hiểu chi tiết về ulti lẫn 3 vị tướng ulti mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Tổng quan về thuật ngữ ulti là gì trong LOL?

Ulti là gì? Đây là viết tắt của từ Ultimate có nghĩa là chiêu thức cuối cùng của mỗi vị tướng LOL. Đây là các kỹ năng đặc biệt có tính sát thương cao, khả năng tác động mạnh mẽ lên kẻ dịch và có thời gian hồi phục (cooldown) lâu nhất so với các kỹ năng khác.

Với mỗi hệ thống nhân vật khác nhau thì mỗi ulti cũng có sự khác biệt. Vi là chiêu cuối cũng nên đây là kỹ năng có hiệu ứng đẹp nhất và giúp bạn thay đổi cục diện trận đấu nếu sử dụng đúng lúc và có hiệu quả. Tầm quan trọng của ulti không chỉ nằm ở tính sát thương cao mà nó còn đóng nhiều vai trò khác, cụ thể như sau:

  • Tiêu diệt các mục tiêu quan trọng: Ultimate có hiệu ứng khống chế, tính sát thương lớn nên có thể tiêu diệt kẻ địch như xạ thủ hoặc pháp sư.
  • Xuyên phá hàng rào: Khả năng của Ulti là gì? Ulti có khả năng xuyên qua hàng rào của kẻ địch hoặc tạo lối đi riêng để bạn và đồng đội tiếp cận vào vị trí quan trọng của địch, tạo sự tấn công bất ngờ và mạnh mẽ.
Ulti có khả năng xuyên phá hàng rào và tấn công địch đầy bất ngờ
Ulti có khả năng xuyên phá hàng rào và tấn công địch đầy bất ngờ
  • Bảo vệ đồng đội: Ulti với khả năng giảm sát thương, hồi máu hoặc tạo bức tường bảo vệ giúp cứu sống các đồng đội trong team trong tình thế nguy hiểm.

Hướng dẫn sử dụng và ví dụ minh hoạ về ulti trong LOL

Để hiểu rõ hơn ulti là gì, game thủ cần nắm chắc cách sử dụng chiêu thức này sao cho linh hoạt, hiệu quả nhất. 

Cách sử dụng ulti đúng và đạt hiệu quả cao

Tiếp theo nội dung ulti là gì, để sử dụng chiêu thức cuối cùng này đạt hiệu quả tốt nhất, game thủ cần ghi nhớ các nội dung quan trọng sau:

  • Thông thường, ultimate có cooldown dài hơn so với các chiêu thức khác, do đó, game thủ cần đợi ulti hồi phục trước khi sử dụng.
  • Ulti có thể làm thay đổi cục diện trận chiến, là yếu tố quyết định chiến thắng của toàn đội. Do đó, hãy tham gia các cuộc giao tranh lớn khi ulti sẵn sàng.
Cần đợi ulti hồi máu hoặc khi ulti sẵn sàng mới tham gia các cuộc chiến lớn
Cần đợi ulti hồi máu hoặc khi ulti sẵn sàng mới tham gia các cuộc chiến lớn
  • Để đảm bảo chiến thắng cho toàn team, hãy sử dụng ultimate để loại bỏ nguy hiểm từ phía kẻ địch.
  • Kết hợp ulti với các kỹ năng khác để tăng tính hiệu quả và tạo ra chuỗi hiệu ứng gây sát thương kéo dài.

Ví dụ minh hoạ về cách sử dụng ulti là gì?

Để hiểu chi tiết và chính xác hơn về thuật ngữ ulti là gì, anh em có thể tham khảo ví dụ minh hoạ sau. Ví dụ, chiêu thức cuối cùng của vị tướng LOL Leesin là Nộ Long Cước. Kỹ năng này có thể kết hợp với chiêu thức W – Hộ Thể tiếp cận ADC chủ lực của đối phương và đá về hướng tấn công của đồng đội trong team. Nó giúp kết liễu sát thương chủ lực trong tích tắc, tạo lợi thế cực lớn trong các cuộc giao tranh tổng.

Leesin LOL có ulti là gì? Đó là Nộ Long Cước kết hợp với chiêu W chủ lực của kẻ địch
Leesin LOL có ulti là gì? Đó là Nộ Long Cước kết hợp với chiêu W chủ lực của kẻ địch

Chưa kể, chiêu cuối của vị tướng này còn được sử dụng rất hiệu quả trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu LOL. Nó được thực hiện khi Leesin cầm Ulti này hỗ trợ đồng đội trong team tấn công ở mọi lane. Điều này tạo áp lực cực lớn cho kẻ địch khi liên tục phải cắm mắt kiểm soát Thầy Tu Mù này.

3 vị tướng ulti mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tiếp theo nội dung ulti là gì, hãy cùng điểm danh các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại có ulti mạnh nhất như sau:

Karthus

Để hiểu chi tiết hơn ulti là gì, game thủ hãy cùng tìm hiểu chiêu thức cuối cùng của vị tướng Karthus. Trong các ván đấu LOL, điều khiến Karthus trở nên thực sự đáng sợ chính là anh ta sẽ gây sát thương đến tất cả 5 thành viên trong đội hình kẻ địch cho dù họ ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ.

Khi đối phương bắt đầu yếu máu, chiêu thức này được tung ra để kết liễu họ. Thậm chí nó còn được dùng để mở giao tranh, làm kẻ địch hao hụt tài nguyên và lượng máu nhất định, tạo điều kiện để đồng đội chiếm lại lợi thế ban đầu.

Ulti của Karthus dùng để mở giao tranh, làm địch tiêu hao máu và tài nguyên
Ulti của Karthus dùng để mở giao tranh, làm địch tiêu hao máu và tài nguyên

Chiêu thức này càng về cuối ván đấu càng trở nên nguy hiểm hơn bởi khi đó Karthus đã hoàn thành các món trang bị phép thuật và ulti đạt đến cấp độ tối đa. Trường hợp đối phương không có kháng phép điển hành, chẳng hạn như các vị trí máu giấy như ADC. Khi đó, Mid-lane sẽ phải nhận một nguồn sát thương khổng lồ đến từ Karthus chỉ bằng cách ấn nút R.

Twisted Fate

Twisted Fate được mệnh danh là thần bài trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Vậy vị tướng này có ulti là gì? Nổi bật với chiêu Ulti tối thượng cho phép Twisted Fate nhìn thấy toàn bộ bản đồ và kiểm soát được đội kẻ địch đang làm gì.

Sau đó, Twisted Fate sẽ dịch chuyển đến vị trí mới trong một phạm vi nhất định. Sau đó tiến hành thực hiện công tác bắt lẻ kẻ địch, kết liễu những vị tướng đẩy trụ lén hoặc yếu máu,… Đây được đánh giá là chiêu thức mang đến hàng loạt phương án mở giao tranh khiến kẻ địch phải sợ hãi và dè chừng.

Ulti tối thiểu của Twisted Fate cho phép kết liễu tướng đẩy trụ lén hoặc yếu máu
Ulti tối thiểu của Twisted Fate cho phép kết liễu tướng đẩy trụ lén hoặc yếu máu

Zilean

Tiếp theo ulti là gì, cùng tìm hiểu vị tướng thứ 3 trong Liên Minh Huyền Thoại có ulti mạnh nhất. Không ai khác chính là Zilean – vị tướng sở hữu một bộ chiêu thức gắn bom hẹn giờ và khả năng hồi chiêu ấn tượng.

“Chúa tể thời gian” này còn có một ulti khác cho phép anh ta hồi sinh lại đồng minh trong các cuộc giao tranh. Game thủ có thể sử dụng kỹ năng này cho các vị trí có tính sát thương quan trọng, điển hình như ADC.

Ulti của Zilean cho phép hồi sinh đồng đội trong các cuộc giao tranh
Ulti của Zilean cho phép hồi sinh đồng đội trong các cuộc giao tranh

Hiểu một cách đơn giản, ADC là đội hình có đến 2 mạng, mang đến một lợi thế cực lớn cho team. Chưa kể, càng về cuối trận đấu, chiêu cuối của tướng Zilean hồi càng nhanh và có thể sử dụng từ 2 – 3 lần cho một pha combat dài hơi.

Có thể thấy, trong Liên Minh Huyền Thoại hay bất kỳ tựa game nào khác, mỗi vị tướng đều sở hữu một bộ kỹ năng riêng. Và ulti có vai trò quan trọng trong lối chơi và quyết định chiến thắng của toàn đội. Nếu áp dụng đúng lúc, đúng thời điểm thì chiêu cuối này cực kỳ mạnh. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về thuật ngữ ulti là gì và cách sử dụng chiêu thức này đạt hiệu quả tốt nhất thông qua bài viết trên của 868h.org sẽ giúp!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *