Shy Lol – Tượng đài Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng

Shy Lol hay TheShy là người nổi tiếng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại là một tượng đài trong đội tuyển Invictus Gaming (IG). Đặc biệt anh đã có nhiều khoảnh khắc ấn tượng giúp IG đoạt chức vô địch tại giải Chung kết Thế giới CKTG 2018. Trong bài viết này anh em hãy cùng 868H tìm hiểu sự nghiệp và tiểu sử của TheShy người được mệnh danh là tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Cùng tìm hiểu tổng quan thông tin về Shy Lol

– Tên thật: Kang Seung-lok

– Quốc tịch: Hàn Quốc.

  • – Ngày sinh: 11/11/1999.

– Đội tuyển thi đấu của Shy Lol: Invictus Gaming

– Vị trí thi đấu: Đường Trên.

– Những vị tướng nổi tiếng của Shy Lol: Riven, Jayce, Rumble, Renekton, …

Shy Lol là một người chơi Esports nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại
Shy Lol là một người chơi Esports nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại

Shy Lol là một người chơi Esports nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trong vai trò người đi đường trên cho đội tuyển Invictus Gaming. Anh từng sử dụng tên cách điệu “The shy” và trước đây tên anh là Kang Dong-geun. TheShy đã gây ấn tượng với khả năng chơi Riven, Yasuo và Nidalee, và anh được đánh giá rất cao về kỹ năng và cách thức thi đấu. Anh còn nổi tiếng với việc phát minh ra một combo Riven độc đáo, nay được gọi là “The Shy Combo.” Anh cũng thích chơi chế độ ARAM và tên của anh thường bị nhầm lẫn với người chơi hàng đầu Hàn Quốc có biệt danh “Shy.”

Shy Lol bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp vào năm 2014 khi anh gia nhập đội Anarchy. Sau đó, anh đã trở thành streamer cho Team WE vào tháng 11 cùng năm. Từ năm 2017, TheShy chuyển sang đội Invictus Gaming và thi đấu ở vị trí người đi đường trên. Mùa xuân và mùa hè của đội IG diễn ra khá thành công, và họ kết thúc thứ 3 trong cả hai kỳ giải với thành tích 10-6. Đội đã thi đấu ấn tượng hơn trong vòng playoffs và đạt vị trí thứ 3 sau khi đánh bại Đội WE trong trận tranh hạng ba. Tuy nhiên, họ không thể tiến xa hơn tại Vòng chung kết khu vực Trung Quốc năm 2017, khi Đội WE đánh bại họ 3-2, đẩy IG không giành vé tham dự CKTG năm đó.

TheShy bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp vào năm 2014
TheShy bắt đầu sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp vào năm 2014

Shy LOL và những kỳ chung kết thế giới LMHT

Dưới đây là những kỳ chung kết của The Shy tại các kỳ chung kết thế giới:

Mùa giải 2017

Mùa giải 2017 chứng kiến sự góp mặt của Shy Lol trong đội tuyển Invictus Gaming (IG). Tuy đội của anh hoàn thành mùa xuân LPL 2017 ở vị trí thứ 3 trong bảng A với kết quả 8-8. Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn trong vòng play-off và bị đội Newbee đánh bại 3-1 khiến họ dừng bước sớm.

IG tiếp tục tham gia giải Demacia Cup 2017 và lần này cũng kết thúc ở vị trí thứ 3 sau trận thua 1-3 trước đội I May ở bán kết. Mùa hè của LPL năm đó cũng không điều tốt đẹp với IG, khi họ xếp thứ 3 với tỉ số 10-6. Tuy nhiên, họ đã cải thiện màn trình diễn của mình trong vòng playoffs và đánh bại đội WE ở trận tranh hạng ba, giúp họ đứng ở vị trí thứ 3.

Mùa giải 2018

Mùa giải 2018 đánh dấu sự nổi bật của TheShy và đội tuyển IG
Mùa giải 2018 đánh dấu sự nổi bật của TheShy và đội tuyển IG

Mùa giải 2018 đánh dấu sự nổi bật của Shy Lol và đội tuyển IG. Họ bắt đầu mùa giải với vị trí thứ 3 tại Giải vô địch Demacia, khi họ thua 2-1 trước đội Snake Esports trong trận bán kết. Tuy mùa xuân kết thúc không thành công nhưng họ đã đảm bảo một suất tham gia Rift Rivals 2018.

Sự thất bại của TheShy do chấn thương tay phải khiến anh nhường vị trí đường trên cho Duke. Tuy nhiên IG vẫn ghi danh mình ở vị trí thứ 3 sau khi họ bị RNG đánh bại 3-2 trong trận bán kết và thua 3-1 trước Rogue Warriors ở trận tranh hạng ba. Mặc dù hiệu suất của họ không đạt được những kỳ vọng, vị trí đó vẫn đảm bảo cho họ một suất tham dự Rift Rivals 2018.

IG được xếp vào bảng D tại CKTG 2018 chung với Fnatic 100 Thieves và G-Rex. Với màn trình diễn ấn tượng IG đánh bại G2 3-0 sau đó thắng Fnatic 3-0 trong trận chung kết. Đây đã là lần đầu tiên một đội bóng Trung Quốc đoạt chức vô địch thế giới LMHT.

Mùa giải 2019

TheShy và IG bắt đầu mùa giải 2019 mạnh mẽ khi họ xếp thứ 2 trong giai đoạn mùa xuân. Trong trận chung kết Mùa xuân TheShy và IG đánh bại JD Gaming 3-0 giành vé tham dự MSI 2019. Trong mùa xuân 2019 TheShy đã đạt được danh hiệu MVP của trận chung kết. Tại MSI 2019 IG có chuỗi chiến thắng 9-0 trong vòng bảng nhưng đã gục ngã trước SK Telecom T1. Trong vòng playoffs IG chọn Team Liquid làm đối thủ, nhưng hai trận đầu tiên của TheShy và đồng đội đã gặp khó khăn, để rồi thua 1-3 và kết thúc cuộc hành trình tại MSI 2019.

Thành tích đáng chú ý của TheShy tại các mùa thi đấu LMHT

TheShy đã có nhiều thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Dưới đây là danh sách các thành tích của TheShy cùng với đội tuyển Invictus Gaming (IG):

Năm 2017

– Shy Lol đã vô địch giải Xinhua E-Sports Conference.

– Đạt hạng 3 tại LPL mùa hè.

– Đạt hạng 3 tại giải Demacia Championship 2017.

– Đạt hạng 3 tại LPL mùa Xuân.

TheShy đã có nhiều thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu
TheShy đã có nhiều thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu

Năm 2018

– Đạt hạng 4 tại LPL mùa xuân.

– Vô địch giải Rift Rivals khu vực LCK-LPL-LMS 2018.

– Đạt hạng 2 tại LPL mùa hè.

– Shy Lol đã vô địch CKTG 2018 (Chung kết thế giới).

Năm 2019

– Đạt hạng 3-4 tại MSI mùa 2019.

– Vô địch LPL mùa Xuân 2019.

– Đạt hạng 4 tại Nest Cup 2019.

– Đạt hạng 2 tại giải Rift Rivals khu vực LCK-LPL-LMS-VCS.

– Đạt hạng 7-8 tại LPL mùa hè.

Thành tích cá nhân của TheShy

– Vô địch LPL mùa 2019.

– Shy Lol đã vô địch CKTG 2018 (Chung kết thế giới).

– Đạt danh hiệu MVP tại LPL mùa xuân 2019.

Qua các thành công của Shy Lol chắc chắn rằng anh em đã có cái nhìn rõ hơn về game thủ này trong làng LMHT. Với khả năng đi đường trên xuất sắc và khả năng thích nghi linh hoạt trong các tình huống khó khăn TheShy đã trở thành một biểu tượng của sự xuất sắc trong LMHTCâu chuyện sự nghiệp của TheShy đã truyền cảm hứng cho nhiều người hâm mộ và tuyển thủ trẻ, cho họ thấy rằng không có giới hạn nào đối với tài năng và khao khát thành công trong thế giới LMHT.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *