Uzi Lol – Vua về nhì của thế giới Liên Minh Huyền Thoại

Uzi Lol có tên thật là Jian Zihao được biết đến với biệt danh “Trời sinh Faker sao còn sinh Uzi”, là một trong những siêu xạ thủ hàng đầu thế giới trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Ngay từ khi xuất hiện Uzi đã gây ấn tượng mạnh với khả năng chơi tốt các tướng xạ thủ và khả năng gánh đội tuyệt vời trong giai đoạn late game. Hãy cùng 868H khám phá thêm về cuộc đời và sự nghiệp xuất sắc của Uzi trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tổng quan thông tin về Uzi Lol

Tên thật của Uzi: Jian Zi-Hao (简自豪)

Ngày sinh của: 29/03/1997

Đội tuyển đã thi đấu: Royal Never Give Up.

Quốc tịch: Trung Quốc

Các tướng yêu thích: Vayne, Kaisa, Xayah,…

Uzi Lol hay Jian Zihao được xem là xạ thủ số 1 thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại
Uzi Lol hay Jian Zihao được xem là xạ thủ số 1 thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại

Uzi Lol hay Jian Zihao được xem là xạ thủ số 1 thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù Uzi không sở hữu nhiều danh hiệu lớn như Faker, nhưng tài năng và đẳng cấp của Uzi không thể bàn cãi. Uzi bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi còn rất trẻ chỉ mới 16 tuổi. Và Uzi Lol đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong thế giới game với vị trí xạ thủ. Mặc dù Uzi chưa có danh hiệu World Championship nào nhưng Uzi vẫn được coi là một siêu xạ thủ và được tôn vinh trên khắp thế giới.

Biệt danh “Vua về nhì” xuất phát từ việc Uzi thường xuyên đứng ở vị trí thứ hai trong các giải đấu quốc tế quan trọng. Dù đã tham gia nhiều lần và thường xuyên đạt được thành tích ấn tượng nhưng Uzi vẫn chưa thể giành được danh hiệu quan trọng nhất.

Sự nghiệp của Uzi Lol qua từng năm CKTG

Uzi luôn tiến bộ vượt bậc qua từng năm CKTG Liên Minh Huyền Thoại
Uzi luôn tiến bộ vượt bậc qua từng năm CKTG Liên Minh Huyền Thoại

– Uzi mùa giải 2012: Vào tháng 5 năm 2012 siêu AD Uzi Lol bắt đầu sự nghiệp của mình khi gia nhập đội tuyển Royal Club với vị trí xạ thủ. Uzi nhanh chóng nổi bật vượt trội so với những người chơi khác. Uzi và Royal Club đạt vị trí Á quân tại giải đấu TGA Grand Prix mùa đông 2012.

– Uzi mùa giải 2013: Trong năm 2013, Uzi và Royal Club giành chiến thắng tại giải quốc nội. Họ là hạt giống số 1 của Trung Quốc và tiến đến vòng chung kết. Tuy nhiên, họ đã phải đối mặt với SK Telecom của Faker trong trận chung kết và để thua với tỷ số 0-3. Mặc dù chỉ đạt vị trí thứ 2 nhưng Uzi Lol và đội tuyển đã khẳng định tên tuổi và đạt vị trí á quân CKTG lần đầu tiên.

– Uzi mùa giải 2014: Vào tháng 5/2014 câu lạc bộ chủ quản của Uzi Royal Club đổi tên thành Star Horn Royal Club. Uzi đã thử sức ở vị trí đường giữa nhưng không thành công và quyết định trở lại vị trí xạ thủ. Tại CKTG 2014, họ đã đối đầu với Samsung Galaxy White trong trận chung kết và để thua 1-3, đạt vị trí Á Quân lần thứ 2. Cuối năm 2014 Uzi đánh bại Corn của Team King trong giải TGC 1v1 Challenge 2014 giành danh hiệu cá nhân đầu tiên.

– Uzi mùa giải 2015: Cuối tháng 12/2014 Uzi Lol chia tay Star Horn Royal Club và gia nhập OMG. Tuy nhiên OMG gặp vấn đề nội bộ và không thành công tại giải quốc nội LPL khiến họ không thể tham gia CKTG 2015.

– Uzi mùa giải 2016: Uzi đã rời OMG để thử sức với Qiao Gu Reapers nhưng họ thua tại bán kết CKTG 2016 và xếp vị trí thứ 4 sau trận thua liên tiếp. Cuối năm 2016 Uzi tham gia sự kiện All-Star 2016 và giành chiến thắng cùng với Team Ice và giải đấu 1v1.

Uzi mùa giải 2016 đã rời OMG để thử sức với Qiao Gu Reapers
Uzi mùa giải 2016 đã rời OMG để thử sức với Qiao Gu Reapers

– Uzi mùa giải 2017: RNG của Uzi giành chiến thắng tại LPL mùa xuân và mùa hè nhưng họ không thành công tại CKTG 2017 thua trước SK Telecom T1 của Faker tại bán kết.

– Uzi mùa giải 2018: RNG giành chiến thắng tại LPL mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, họ thua trước G2 tại CKTG 2018.

– Uzi mùa giải 2019: Mùa giải 2019 Uzi Lol và RNG không thể giành chiến thắng tại LPL do anh gặp chấn thương. Tuy nhiên, họ vẫn là một ứng cử viên mạnh tại CKTG 2019 cùng với các đội tuyển như FPX, SKT, G2 và GRF. Uzi Lol và các người hâm mộ hi vọng rằng anh sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG năm nay.

Thành tích của Uzi Lol đã đạt được khi thi đấu LMHT

Dưới đây là thành tích của Uzi đã đạt được khi anh tham gia thi đấu LMHT:

Thành tích của Uzi cùng các đội tuyển

Star Horn Royal Club

– Á Quân – Giải đấu Season 3 World Championship

– Á Quân – Giải đấu League of Legends World Championship 2014

Royal Never Give Up

– Á Quân – LPL Mùa Hè 2016

– 5–8th – Giải đấu League of Legends World Championship 2016

– Á Quân – LPL mùa xuân 2017

– Á Quân – LPL mùa hè 2017

– 3-4th – Giải đấu League of Legends World Championship 2017

– Vô Địch – LPL mùa xuân 2018

– Vô Địch – Demacia Cup 2018

– Vô Địch – Rift Rivals 2018 (Red Rift)

– Vô Địch – LPL mùa hè 2018

– 5-8th – Giải đấu League of Legends World Championship 2018

 Uzi đã đạt được nhiều thành tích khi anh tham gia thi đấu LMHT
 Uzi đã đạt được nhiều thành tích khi anh tham gia thi đấu LMHT

Thành tích cá nhân của Uzi Lol

– MVP của Giải đấu LPL Mùa Xuân 2018

– MVP của Giải đấu LPL Mùa Hè 2018

– MVP của Giải đấu Mid-Season Invitational 2018

– MVP của Asian Games 2018

– Vô Địch – Giải đấu All-Star 1v1 2016

– Vô Địch – Giải đấu All-Star 1v1 2017

– Là tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên đạt cột mốc 2000 điểm hạ gục trong lịch sử LMHT.

Vậy là 868H đã hoàn thành việc giới thiệu về tuyển thủ Uzi Lol về cả thông tin tiểu sử và cuộc đời cá nhân, cũng như sự nghiệp game thủ của siêu xạ thủ hàng đầu thế giới Uzi. Cuộc hành trình của anh qua hàng loạt CKTG và sự nghiệp thi đấu đầy đỉnh cao đã chắp cánh cho Uzi trở thành một huyền thoại trong làng LMHT. Mặc dù anh chưa từng nâng cao chiếc cúp CKTG nhưng Uzi luôn được game thủ trên khắp thế giới công nhận và tôn vinh. Với danh hiệu MVP đa dạng và sự ảnh hưởng to lớn trong làng LMHT Uzi đã chứng minh cho chúng ta rằng anh là một tượng đài sống động và mãi mãi trong thế giới LMHT.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *